เมื่อครอบครัวแมวป่าเซอร์ไพรซ์ถึงหน้าบ้าน เธอจึงไม่พลาดที่จะถ่ายภาพเด็ดๆเก็บไว้

เมื่อคุณอยู่บ้านคนเดียวอาจจะเกิดการหวาดระแวงต่อสิ่งต่างๆที่จะเข้ามาแบบไม่คาดฝันก็เป็นได้ และนี่คือเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่กำลังเดินออกจากบ้านในยามเช้าเพื่อไปทำความสะอาดกระจก แต่แล้วเธอก็ต้องรีบวิ่งเข้าบ้าน เพราะเจอกองทัพแมวป่าบุกเข้ามา หมายจะยึดบ้านหลังนี้!!

.

Katherine Reiffenstein คือหญิงสาวในเหตุการณ์นี้ และเธอเห็นแม่แมวป่าและลูกๆเดินไปมา และเจ้าลูกๆแมวป่าตัวหนึ่งก็เคาะกระจกเหมือนจะทักทายกันนั้นเอง

สวัสดีครับ ผมเป็นเพื่อนบ้านใหม่ เปิดให้เข้าไปหน่อยสิ !! เจ้าลูกแมวคงอยากพูดแบบนี้เป็นแน่แท้

.

ถือว่า Katherine โชคดีมากที่ถ่ายภาพเหล่าแมวป่านี้ไว้ได้หลายภาพ เพราะปกติพวกมันจะไม่ค่อยจะบุกไปบ้านใคร ก่อนที่พวกมันจะวิ่งหายไป

.

จริงๆแล้วพวกมันเป็นแมวที่อาศัยอยู่แถวบริเวณเพื่อนบ้านที่มีชื่อว่า Sheila Foster และสามีของเธอดูแลพวกมันอยู่ในสวนหลังบ้านของเมือง Haysboro ซึ่งพวกมันใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในสวนหลังบ้านของเธอ

.

พวกมันชอบนอนกลิ้งเล่นบนหญ้าเทียม และกลิ้งไปมาราวกับว่าที่นี่คือบ้านของพวกมันเอง

.

เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่าได้ให้คำแนะนำกับทาง Sheila ว่าเธอควรปิดรั้วและสวนหลังบ้านให้มิดชิด เพื่อให้เจ้าแมวป่าเหล่านี้อาศัยในระบบปิด ก่อนที่จะโตขึ้นเพียงพอจะอาศัยในป่าได้

.

Sheila เองก็เห็นด้วยที่จะเลี้ยงและดูแลตามที่เจ้าหน้าที่อนุรักษ์แนะนำ และเธอยังมีช่องกระจกสำหรับไว้ดูเจ้าแมวป่าเหล่านี้ อีกทั้งถ้าใครสนใจอยากจะมาดูพวกมันที่สวนหลังบ้าน ตัวเธอเองก็ยินดีอีกด้วย

.

สำหรับเจ้าแมวป่าพวกนี้ มันคือสายพันธุ์ Bobcat ซึ่งไม่ได้แปลกประหลาดและผิดกฎหมายในการครอบครองของเมืองแคลกะรี รัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดาแต่อย่างใด

.

เล่นทั้งวันเหนื่อยๆก็นอนอาบแดดซะเลย ^_^

.

Bobcat จัดอยู่ในสกุลเดียวกับลิงซ์ ซึ่งเป็นแมวป่าชนิดที่พบได้ในทวีปยุโรป มีรูปร่างและลักษณะคล้ายกับลิงซ์ชนิดอื่นๆ แต่บอบแคตมีขนาดลำตัวที่เล็กกว่า มีขาสั้นเหมือนแมวบ้าน ลำตัวล่ำสัน ขนปุยมีสีแต้มเป็นลายจุด พบกระจายพันธุ์ในทวีปอเมริกาเหนือ โดยเฉพาะบริเวณที่หนาวเย็นแถบตอนเหนือสุดของสหรัฐอเมริกาติดกับแคนาดา และพบได้จนถึงเม็กซิโก

ที่มา : iizcat / wikipedia

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์