การแข่งขันอูฐยกน้ำหนักให้ได้มากที่สุด กลุ่มรักสัตว์เรียกร้องให้ยกเลิก แต่เจ้าภาพยืนยันจะยังจัดต่อไป

“อูฐ” เป็นสัตว์ที่ถูกใช้งานเป็นพาหนะเพื่อขนส่งและบรรทุกของหนักในทเลทราย แต่ไม่นานมานี้พวกมันกลับถูกมนุษย์บางกลุ่มหาประโยชน์จากความสามารถของมันด้วยการจัดการแข่งขันยกน้ำหนักอูฐในประเทศปากีสถาน โดยเจ้าของอูฐได้บังคับให้มันแบกของที่มีน้ำหนักเทียบเท่ารถหนึ่งคันเพื่อให้ชนะการแข่งขัน

.

มีผู้เข้าชมการแข่งขันนี้ถึง 2 หมื่นคนและผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศบังคับให้อูฐของเขาแบกของหนักถึง 1.7 ตันซึ่งเทียบเท่ารถหนึ่งคัน ผู้จัดการแข่งขันเตรียมกระสอบบรรจุก้อนหินเพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันยกขึ้นหลังให้อูฐแบกบังคับให้มันยืนและเดินไปรอบๆ อูฐตัวไหนแบกน้ำหนักสูงสุดจึงจะชนะ

.

โดยผู้ชนะการแข่งขันกล่าวว่าการแข่งขันนี้เป็นกิจกรรมที่ให้ผู้คนมารวมตัวและสนุกสนานกัน อูฐของใครแบกน้ำหนักได้เยอะก็จะได้รับการยกย่องนับถือมีความภูมิใจและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนรอบๆ ตัว

.

การแข่งขันดังกล่าวถูกวิจารณ์อย่างหนักจากกลุ่มคนรักสัตว์ ทั้งนี้การให้อูฐไปแข่งยกน้ำหนักจำต้องมีการฝึกฝนไม่เช่นนั้นพวกมันอาจเกิดความเครียดและได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย

.

ในขณะที่ผู้คนกำลังถกเถียงและพูดถึงความโหดร้ายของการแข่งขันและเรียกร้องไม่ให้จัดการแข่งขันนี้ขึ้นอีก แต่ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ผู้จัดการแข่งขันกำลังวางแผนที่จะจัดการแข่งขันขึ้นอีกในปีหน้าโดยไม่สนใจกระแสสังคมแม้แต่น้อย

.

ขอบคุณที่มา : onegreenplanet

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น