เหมียวเจ้าถิ่นพร้อมลูกหมาน้อยสุดน่ารัก ออกมายึดเต๊นท์นักท่องเที่ยวกลางดอยตุง

ในช่วงปลายปีและต้นปีถือว่าเป็นช่วงเวลาที่อากาศในเมืองไทยจะลดความร้อนลง และหลายๆคนมักที่จะเลือกขึ้นไปนอนบนภูเขา กางเต๊นท์ เพื่อสัมผัสความหนาวเย็นอันสงบสุข แต่บางครั้งก็ใช่ว่ามันจะมีเพียงแค่พวกเขาเสมอไป เพราะเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Pop Wirotwetchapan ที่เขาได้เจอแมวเจ้าถิ่นกับลูกหมาตัวน้อยเข้ามาต้อนรับถึงในเต๊นท์กันเลยทีเดียว

โดยเขาได้โพสต์อย่างอารมณ์ดีในกลุ่มทาสแมวว่า สวัสดีมนุษย์ เราเป็นเจ้าของที่นี่เอง เราจะเข้ามานอนในนี้ซักพักนะ ส่วนหมาตัวนั้นเป็นลูกน้องเราเอง

มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆสำหรับคนรักสัตว์ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่น แต่ยังมีเจ้าเหมียวคอยอยู่เป็นเพื่อนในยามเช้าแบบนี้ด้วย

ส่วนสถานที่ที่เขาไปกางเต๊นท์มีชื่อว่า กางเต้นท์ แค้มปิ้ง @สถานีควบคุมไฟป่าดอยตุง โดยที่นี่ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว แต่เป็นสถานที่ราชการ เปิด/ปิดในเวลาราชการเท่านั้น ความจริงแล้วภารกิจหน้าที่หลักของที่นี่ ก็คือการควบคุม ป้องกัน บริหารจัดการเรื่องไฟป่า บนพื้นที่ทรงงานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ บนพื้นที่ดอยตุงแห่งนี้

แต่ทางสถานีฯ ได้เปิดให้บริการลานกางเต้นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสธรรมชาติ ในตอนเช้าจะได้เห็นวิวทะเลหมอก ในยามค่ำคืนจะมองเห็นแสงไฟของตัวเมืองแม่จัน-แม่สายที่งดงาม ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ตั้งของสำนักงานแห่งนี้ ซึ่งด้านหลังติดภูเขาบนพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุง อีกด้านหนึ่งจึงเป็นวิวเปิดกว้าง พร้อมมีสนามหญ้าที่สามารถนำเต้นท์มากางทำกิจกรรมแค้มปิ้งได้ด้วย

ที่สำคัญยังมีเจ้าเหมียวและหมาน้อยเป็นพนักงานรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยนะเนี่ย

ที่มา : Pop Wirotwetchapan / chiangraifocus

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น