อดีตหมาไร้บ้านพาแมวจรจัดที่เคยขาหัก ออกผจญภัยโลกกว้างจนติดใจติดหนึบไปทุกที่

Amber Pitcher ไม่เคยสนใจจะเลี้ยงแมวเลย แต่เมื่อมีคนพบ Ollie แมวจรจัดที่ขาหักอย่างรุนแรงและพามาที่คลินิกสัตวแพทย์ที่เธอทำงานอยู่ เธอก็พบว่าตัวเองตกเป็นทาสแมวไม่รู้ตัว

“ฉันเห็นมันนอนอยู่ในคอกสุนัขและส่งเสียงครางเบาๆ แม้ว่ากระดูกขาของมันจะแตกเป็นเสี่ยงๆ จนไม่สามารถเดินได้”  Pitcher สัตว์แพทย์เฉพาะทางของ the Village Animal Clinic ในเมือง Voorheesville รัฐ New York กล่าว “เจ้าเหมียวเป็นแมวที่น่ารักมากๆ จนฉันตะลึง ฉันเลยตัดสินใจว่าจะพามันกลับบ้าน”

.

Pitcher มีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้วหนึ่งตัวเป็นสุนัขชื่อ Ariel ซึ่งเธอรับมาเลี้ยงเมื่อ 10 ปีที่แล้ว “ฉันไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์กับพ่อแม่เพราะตอนนั้นฉันยังเรียนอยู่ชั้นมัธยม ฉันกำลังมองหาสุนัขไปเลี้ยงและสิ่งแรกที่สะดุดตาฉันคือสีของดวงตาที่แตกต่างกันของ Ariel มันนั่งเงียบๆ อยู่ด้านหลัง ฉันเอื้อมมือเข้าไปและมันจับมือฉันเอาไว้ฉันรู้ทันทีว่าตัวนี้แหละ”

.

“เราพามันกลับบ้านในวันนั้น ตั้งแต่นั้นมา Ariel ก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันตลอดไป” เมื่อทั้ง Pitcher และ Ariel อายุมากขึ้นทั้งคู่เริ่มออกเดินป่าท่องเที่ยวไปด้วยกันรอบ New York

.

“เราเริ่มต้นเดินทางที่ the Catskills” Pitcher กล่าว “และไปจบลงที่ Adirondacks แต่ละวันเราเดินกันกว่า 30 กิโลเมตร มันเป็นความสำเร็จในการเดินป่าที่ยิ่งใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสุนัข”

Pitcher แทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะมี Ollie ร่วมเดินทางสร้างความทรงจำใหม่ๆ ด้วยกัน แม้ว่าเธอไม่ได้คาดฝันให้มันชื่นชอบการเดินป่าอย่าง Ariel

.

แล้วก็เจอปัญหาใหญ่เมื่อ Ollie เข้ารับการผ่าตัดที่ขา ระหว่างที่พักรักษาตัวเจ้าหน้าที่พยาบาลก็สังเกตเห็นบางอย่างเกี่ยวกับมันที่น่าเป็นห่วง

“ฉันหยิบของบางอย่างของมันติดตัวเพื่อไปหามัน เมื่อฉันเข้าไปเยี่ยมมัน เพื่อนร่วมงานของฉันก็บอกถึงปัญหา”  Pitcher กล่าว “มันเกลียดสุนัขเข้ากระดูก เวลาที่มีสุนัขอยู่ใกล้ๆ มันจะตกใจและฉี่ออกมาเป็นเลือด”

Ollie กำลังทุกข์ทรมานจากโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบและติดเชื้อ ในขณะที่โรคนี้สามารถรักษาให้หายได้แต่อาการผวาเมื่อมีสุนัขอยู่ใกล้อาจไม่มีทางรักษา

.

ถึงอย่างไรก็ตาม Pitcher ไม่อยากกลับคำที่สัญญาจะรับเลี้ยง Ollie “ฉันกังวลใจนิดหน่อย” เธอกล่าว “ฉันไม่อยากให้มันอยู่ในบ้านที่มีสุนัขให้ผวาตลอดเวลา แต่ฉันอยากให้โอกาสมันได้รู้จักกับ Ariel สักครั้งเพราะยังไม่มีใครที่พบ Ariel แล้วไม่ชอบมันสักคน”

.

เธอพา Ollie กลับบ้านและเรื่องน่าอัศจรรย์ก็เกิดขึ้น “เจ้าเหมียวล้มตัวลงบนที่นอนอันใหม่ข้างที่นอนของ Ariel และทั้งคู่ก็สานสัมพันธ์เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตั้งแต่ตอนนั้น” Pitcher กล่าว “Ariel ปรากฏตัวอย่างเงียบสงบและมันช่วยให้ Ollie ตกใจน้อยลงและสบายใจขึ้น”

.

ช่วงแรก Ollie ใช้เวลาพักฟื้นอยู่แต่ในบ้าน เมื่อขาของมันดีขึ้นมันก็แสดงอาการให้ Pitcher รู้ว่ามันอยากจะออกไปเดินป่ากับเธอและ Ariel

.

“ดูเหมือนว่ามันจะเคืองทุกครั้งที่เราออกจากบ้าน” Pitcher กล่าว “มันจะวิ่งไปที่ประตูแล้วพอเราออกไปข้างนอกมันจะวิ่งไปที่หน้าต่างที่มองออกไปเห็นรถของฉันที่จอดอยู่และฉันเห็นมันจ้องมาที่เราทุกครั้ง”

Pitcher ตัดสินใจพา Ollie ออกไปผจญภัยครั้งแรกโดยใช้สายจูงก่อน

.

ฤดูใบไม้ผลิครั้งที่แล้วเธอพา Ariel ไปตั้งแคมป์และฉันคิดว่า “ทำไมเราไม่พา Ollie ไปบ้าง ดังนั้นฉันจึงพามันมาตั้งแคมป์และเราทั้งหมดก็มีความสุขที่สุด”

.

เมื่อเราตัดสินใจจะไปพายเรือคายัค

.

เมื่อเราตัดสินใจออกไปผจญภัยกลางแจ้ง และถ้า Ollie เหนื่อยเธอก็จะให้มันนั่งในเป้ของเธอ

.

มันอยากมีส่วนร่วมทุกครั้งที่มี Ariel อยู่ด้วย

.

จนตอนนี้ Pitcher คิดไม่ออกเลยว่าชีวิตที่ไม่มีทั้ง Ariel และ Ollie จะอยู่ยังไง

.

“ชีวิตของฉันจะไม่มีความสดใสหรืออบอวลไปด้วยความรักเลยถ้าปราศจากพวกมัน..พวกมันทำให้ทุกๆ วันเป็นวันที่ดี”

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น