แมวจรหน้าเศร้าบอบช้ำทั้งร่างกายและจิตใจ และกำลังตามหารอยยิ้มที่หายไปอีกครั้ง

แมวจรหน้าเศร้าที่มีชีวิตอันแสนโหดร้าย และใบหน้าของมันก็บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าชีวิตที่ผ่านมายากลำบากเพียงใด บวกกับความสิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ ทำให้บรรดาทาสทั้งหลายต่างอาสาอยากมาช่วยเหลือเจ้าแมวจรตัวนี้ซะเหลือเกิน พบกับ Nutmeg แมวจรหน้าเศร้า

.

Nutmeg มีรูปหน้าที่ดูเศร้าผิดปกติ มันถูกนำตัวไปที่ศูนย์พักพิงท้องถิ่น และเมื่อพวกเขาเห็นมันจึงรู้ได้ว่ามันต้องได้รับการดูแลและรักษาทางการแพทย์โดยเร็วที่สุด จึงติดต่อกลุ่มจิตอาสา Kenosha Forgotten Friends เพื่อช่วยเหลือ

.

ทันทีที่กลุ่มจิตอาสาได้พบกับเจ้า Nutmeg พวกเขาจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ Kenosha เพื่อช่วยเหลือมัน โดยมี Dr.Carlisle คอยดูแลและตรวจร่างกายให้

.

Nutmeg มีโรคต่างๆมากมายทั้งภายนอกและภายใน  ร่างกายของมันมีบาดแผลติดเชื้อและบวมมาก พร้อมกับมีไรเห็บหมัดอีกด้วย ส่วนภายในเป็นโรคติดเชื้อด้านเดินหายใจส่วนบน และเชื้อไวรัสภูมิต้านทานบกพร่องในแมว หรือ FIV

.

ทีมแพทย์เริ่มให้ยาปฏิชีวนะและเลเซอร์เพื่อการรักษา จนมันเริ่มแข็งแรงพอจะผ่าตัดได้ จึงเริ่มผ่าตัดปิดบาดแผลและฆ่าเชื้อให้หมด มันได้รับการรักษาและความรักมากเท่าที่จะทำได้ และพวกเขาหวังว่ามันจะกลับมาแข็งแรงและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

.

โชคดีมากที่เจ้า Nutmeg แข็งแรงขึ้นทุกๆวัน และเมื่อเราอาบน้ำครั้งแรกให้กับมัน มันก็ดูเหมือนจะเจ็บปวดแต่ก็อดทน เพราะมันรู้ว่าพวกเรากำลังพยายามช่วยเหลือมันอยู่

.

เมื่อดูจากอดีตของ Nutmeg จะแสดงให้เห็นว่ามันน่ารักมากๆ ถึงแม้ว่าจะผ่านเรื่องราวร้ายๆมาอย่างมากมาย แต่ก็ไม่ดื้อไม่ซน และว่านอนสอนง่ายมากๆ

.

ไม่กี่เดือนต่อมาร่างกายของ Nutmeg แข็งแรงขึ้น จนทางกลุ่มจิตอาสาได้ช่วยหาบ้านให้กับมัน และก็ไม่ยากเลยสำหรับความน่ารักของมัน ซึ่งดูเหมือนจะมีคนพร้อมจะดูแลอดีตแมวจรหน้าเศร้าตัวนี้อย่างมากมาย

.

มันได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น และมีคนที่พร้อมจะดูแลจริงๆ จนทำให้ใบหน้าที่เคยเศร้าของ Nutmeg ค่อยๆเลือนหายไป ถึงแม้ว่าจะยังดูเศร้าอยู่ แต่พวกเขาก็รู้สึกได้ว่ามันมีความสุขมากจริงๆ

.

Nutmeg ชอยที่จะนั่งตักและเอาหัวโหม่งรวมไปถึงกอดอีกด้วย ราวกับจะบอกว่าขอบคุณที่ช่วยดูแลและรับเลี้ยงให้มีชีวิตที่มีความสุขมากมายขนาดนี้

.

การเดินทางอันยาวนานของ Nutmeg สิ้นสุดลงที่บ้านหลังใหม่ ที่มีเจ้าของที่แสนอบอุ่นที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดกาล

.

ใบหน้าล่าสุดของ Nutmeg ดูดีขึ้นมากจริงๆ หวังว่าจะวันหนึ่งจะได้เห็นรอยยิ้มของ Nutmeg กลับมาแบบมีชีวิตชีวาได้อีกครั้งนะ

.

ที่มา Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น