Cats

แมวหนีออกจากศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อไปหาคู่รักที่เคยช่วยชีวิตมันไว้

เชื่อหรือไม่ว่าแมวเป็นฝ่ายที่เลือกมนุษย์ไปรับเลี้ยง หรือบางครั้งมันอาจจะรู้สึกว่าอยู่ที่ไหนแล้วสบายใจ มันก็จะไปอยู่ที่นั่นนั้นแหละ สำหรับเจ้าแมวลายสลิดตัวนี้ มันเป็นแมวไร้บ้านที่ถูกส่งไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ ก่อนจะหนีออกมาและไปหาคู่รักที่เคยช่วยชีวิตมันไว้!!

.

เมื่อ Ann Bosche ได้ออกไปเดินเล่นกับสุนัขของเธอ และพบกับแมวในสวนหน้าบ้านของเธอ เธอพบเจอสุนัขและแมวจำนวนมากบริเวณสนามหญ้าบ้านเธอ อาจจะเป็นเพราะพวกมันรู้ว่าที่ไหนมีคนที่สามารถช่วยพวกมันได้ ถึงแม้ว่ามันจะดูมอมแมมแต่มันก็เป็นแมวที่น่ารักตัวหนึ่ง ขนที่หางมันฟูฟ่องเชียวล่ะ

หลังจากนั้นเธอได้เข้าบ้านไปเพื่อเอาอาหารแมวมาเทใส่ชามให้มันกิน ซึ่งมันไม่กล้าเข้ามากิน จนกระทั่งเธอเดินถอยห่างออกมาเล็กน้อย มันจึงยอมที่จะเข้ามากินอาหารที่เธอเทไว้ให้

.

เมื่อมันกินเสร็จมันก็หายไป และก็กลับมาอีกครั้งในวันถัดมาและถัดมา จนกระทั่งผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ Ann และสามีของเธอปรึกษากันว่าควรพามันไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อหาบ้านให้กับมัน เพราะว่าเธอและสามีได้เลี้ยงสุนัขหนึ่งตัวและแมวไว้สองตัวแล้ว ดังนั้นเธอจึงพามันไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่น หลังจากนั้นก็เห็นมันพยายามเอาหัวชนกรงที่ขังมันไว้ ทำให้เธอถึงกับร้องไห้ตลอดทางกลับบ้านเลยทีเดียว

.

จนเมื่อเธอกลับถึงบ้านก็ได้เปิดเว็บไซต์ของศูนย์พักพิงสัตว์ ว่ามันมีข้อมูลเป็นอย่างไรบ้าง เผื่อจะช่วยหาบ้านให้มันอีกทาง แต่ปรากฎว่าเธอไม่พบข้อมูลของมันในเว็บไซต์ จึงได้ติดต่อไปยังศูนย์พักพิง จึงทราบเรื่องว่ามันหนีออกไปหลังจากที่ Ann ไปส่งที่ศูนย์พักพิงเพียง 20 นาทีเท่านั้น

.

จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้นเวลาตีห้าครึ่ง เธอได้ยินเสียงแมวร้องอยู่ภายในห้อง ซึ่งเธอได้ลุกขึ้นมาดูก็พบเจ้าแมวอ้วนที่หนีออกจากศูนย์พักพิงสัตว์อยู่ที่ปลายเท้าของสามีเธอ เธอคิดว่ามันน่าจะลอดเข้ามาตรงช่องประตูสุนัขของเธอ ไม่น่าเชื่อว่ามันจะกลับมาหาเธอและสามีอีกครั้ง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามหาบ้านใหม่ให้กับมันก็ตาม

.

ทั้งคู่ตั้งชื่อให้เจ้าแมวอ้วนว่า Fancy ก็เพราะหางที่ฟูฟ่องของมันนั้นแหละ และต่อจากนี้เจ้า Fancy ก็ไม่ต้องเป็นแมวไร้บ้านอีกต่อไป เพราะ Ann และสามีของเธอคิดว่า ฟ้าคงลิขิตให้เธอและสามีได้ดูแลเจ้า Fancy อย่างแน่นอน

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น