แมวลายทักซิโด้ถูกรับเลี้ยงและส่งกลับหลายครั้งเพราะคึกเกินเหตุ แต่แล้วก็พบรักแท้เข้าจนได้

พบ Rascal เจ้าเหมียวแสนซนลายทักซิโด้ที่ไม่มีใครรับเลี้ยงเพราะความขี้เล่นแบบสุดขั้ว แต่สามีภรรยาคู่หนึ่งได้มอบโอกาสให้มัน และดูมันตอนนี้สิ!!

.

Rascal ถูกพบขณะที่มันเดินเร่ร่อนอยู่ริมถนนใน Marysville รัฐวอชิงตัน มันถูกพาไปศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น ระหว่างที่อยู่ในกรงมันดูสับสนหวาดกลัวและรอใครสักคนมาช่วยเหลือ

เมื่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Purrfect Pals ใน Arlington รัฐวอชิงตันได้เห็นดวงตาอันแสนเศร้าจากรูปถ่ายของมัน
พวกเค้าก็รู้สึกทันทีว่าต้องเอาเจ้าเหมียวออกมาจากที่นั่น

Rascal ถูกย้ายตัวไป Purrfect Pals เมื่อปี 2015 โดยกลุ่มช่วยเหลือสัตว์วางแผนหาครอบครัวอุปถัมภ์ให้ทันที ในขณะที่มันได้รับความรักและความสุขสบายพฤติกรรมของมันก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

.

มันเผยความซุกซนแบบสุดขั้วที่อาจสร้างความเสียหายเล็กน้อยและเองก็ไม่ชอบการกอดเอามากๆ แม้ว่านี่จะทำให้มันหมดเสน่ห์ไปบ้างแต่เป็นการยากที่จะไม่ยิ้มให้กับ Rascal ที่วิ่งวุ่นไปทั่ว

.

เมื่อมันแข็งแรงและพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงมันจึงถูกส่งไปที่ศูนย์รับเลี้ยงบุญธรรม แต่ไม่ทันไรอาสาสมัครก็รู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติกับเจ้าเหมียวทักซิโด้ตัวนี้

Rascal หยุดกินอาหารเพราะว่ามันเกลียดการถูกขังกรง มันจึงถูกส่งกลับไปยังบ้านอุปถัมภ์เดิมหลายครั้ง หลายคนได้พบและเรียนรู้นิสัยมัน แต่หลังจากที่รู้ว่ามันไม่ชอบการกอดและสิ่งที่มันต้องการอย่างเดียวคือการเล่นกับเล่น จึงยากที่หาบ้านใหม่ได้ง่ายๆ

.

Rascal ต้องรออยู่นานกว่าจะพบสามีภรรยาคู่หนึ่งชื่อ Cerise และ Jim และพวกเค้าก็ตกหลุมรักมันอย่างจัง!!

.

เจ้าเหมียวทักซิโด้ได้ชื่อใหม่ว่า Rascal Wild ตามพลังงานที่ล้นหลามและคลั่งไคล้การซุ่มจู่โจมมนุษย์ของมันสุดขีด

Rascal เป็นแมวที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะถูกส่งกลับศูนย์พักพิงซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพราะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง แต่มันก็โชคดีสุดๆ ที่ครอบครัวของมันยอมรับและรักในแบบที่มันเป็น

.

ตอนนี้ Rascal อายุสี่ขวบแล้วแต่มันก็ยังคงความขี้เล่นและคึกคะนองเช่นเดียวกับตอนเป็นเด็ก

.

บางครั้งมันก็ชอบนอนแผ่กับพื้นเผยให้เห็นพุงน้อยๆ ที่นุ่มนิ่มชวนฟัด แต่นี่เป็นกับดักล่อให้มนุษย์ของมันเข้าไปติดกับจากนั้นมันจะจู่โจมอย่างรวดเร็วชนิดที่มนุษย์ของมันไม่ทันระวังตัวเลยล่ะ

.

เรียกได้ว่า Rascal เป็นแมวที่โชคดีที่โชคชะตาได้นำพามันให้พบกับมนุษย์ที่รักและสัญญาจะดูแลมันตลอดไป และนี่ทำให้มันมีความสุขมากจริงๆ

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์