Cats

สาวใจดีช่วยชีวิตเหมียวส้มสภาพย่ำแย่ในถังขยะ ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

ปลายปีที่ผ่านมาหญิงสาวพบกระเป่าขนาดใหญ่ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ซึ่งเธอเห็นภายในนั้นเหมือนมีสิ่งมีชีวิตขยับเขยื้อนอยู่ เธอจึงรีบเปิดกระเป๋าออกดูและพบแมวตัวหนึ่งสภาพย่ำแย่อยู่ในนั้น พบกับ Hiro แมวน้อยที่โชคร้ายถูกจับไว้ในนั้น แต่โชคดีที่ถูกช่วยเหลือไว้ได้ทัน

ผู้หญิงคนนี้ได้โทรแจ้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Alberta ทันที และไม่นานนักพวกเขาก็มารับเจ้าเหมียวไป

Hiro มีอาการบอบช้ำทางร่ายกายเป็นบาดเจ็บหนัก รวมไปถึงขาดสารอาหารและอดอยากอีกด้วย หากหญิงสาวใจดีไม่ไปพบในวันนั้นแล้วละก็ เจ้า Hiro อาจไม่รอดแล้วก็เป็นได้

หลังจากการช่วยเหลือผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ ดูเหมือนว่ามันจะแข็งแรงขึ้นกว่าตอนแรกอย่างเห็นได้ชัด มันสามารถจะเดิน 4 ขาได้ และชอบที่จะคลอเคลียกับคนอีกด้วย

Hiro กลับมายืดหยัดและใช้ชีวิตเหมือนแมวปกติได้อีกครั้งหนึ่ง และดูเหมือนว่ามันจะกอดมนุษย์เสมอ เหมือนกับจะขอบคุณที่ช่วยเหลือชีวิตของมันเลย

และ Hiro ยังได้รับการผ่าตัดที่สะโพกเพื่อทำให้มันกลับเข้าที่ และมันเป็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์มากในตอนแรกที่มันเกือบเอาชีวิตไม่รอดจากการถูกคนใจร้ายเอามาทิ้งซะแล้ว

และเมื่อผ่านไปสองเดือน เจ้า Hiro ก็ฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติได้อีกครั้ง และเป้าหมายใหม่ของพวกเขาคือการหาบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นให้กับเจ้า Hiro

ภายหลังการคัดกรองเลือกผู้เหมาะสมจะรับเลี้ยงเจ้า Hiro แล้ว ก็ได้ครอบครัวใจดีที่มารับไปเลี้ยง อีกทั้งครอบครัวดังกล่าวยังบริจาคเงิน 25% ของค่าใช้จ่ายที่ใช้สำหรับในการนำแมวกลับไปเลี้ยงอีก 10 ตัวต่อจากนี้อีกด้วย

ภาพล่าสุดของเจ้า Hiro ณ ปัจจุบันก็ดูเหมือนว่ามันจะมีความสุขสุดๆไปเลยล่ะ

Hiro สามารถกลับมาจากความไม่แน่นอนในชีวิตได้ และใช้เวลาเกือบสองเดือนในการฟื้นฟูและหาบ้านใหม่ จนตอนนี้บอกเลยว่า Hiro ฟินมากๆ ^^

หวังว่าจะไม่มีใครที่ใจร้ายนำแมวมาทิ้ง เหมือนกับที่มีคนใจร้ายมาทิ้งเจ้า Hiro อีกเลย

ที่มา Lovemeow