ขาวมณีชอบทำตัวติดหนึบทาสตลอดเวลา จนได้รับพรมละหมาดผืนจิ๋วเป็นของส่วนตัว

Tofu เป็นแมวที่ได้รับการช่วยเหลือและอาศัยอยู่กับเจ้าของมันที่ชื่อ Mohammad Fahmi ในประเทศ Indonesia มันได้รับการช่วยเหลือมาจากข้างถนนตั้งแต่มันอายุได้เพียงไม่กี่เดือน แต่โชคร้ายที่คนที่พบมันไม่สามารถรับเธอไว้เลี้ยงได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ Fahmi ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงมัน และตอนนี้มันก็ได้กลายเป็นสมาชิกตัวสำคัญและเป็นที่รักของครอบครัวไปแล้ว

Fahmi กล่าวว่า “ฉันจะต้องพยายามโน้มน้าวแม่ เพื่อให้เธออนุญาติให้ฉันรับเลี้ยงเจ้า Tofu” เขายังกล่าวต่อว่า “สมาชิกในครอบครัวของฉันไม่ค่อยชอบเลี้ยงสัตว์นัก แต่ตอนนี้พวกเขารักเจ้า Tofu มาก”

เช่นเดียวกับแมวตัวอื่นๆ เจ้า Tofu มีความอยากรู้อยากเห็นและซุกซนมาก มันสนใจในสิ่งรอบตัวและชอบที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมทุกอย่างของสมาชิกในครอบครัวด้วย มันยังชอบที่จะแสดงความรักต่อสมาชิกในครอบครัวด้วย ดังนั้นมันจึงต้องการที่จะถูกล้อมรอบด้วยสมาชิกทุกคนในครอบครัวตลอดเวลา ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไร

โดยปกติแล้วครอบครัวของ Fahmi จะไปที่มัสยิดวันละห้าครั้งเพื่อทำการละหมาด แต่น่าเสียดายเนื่องจากการระบาดของโคโรน่า ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำแบบเดิมได้ และจำเป็นจะต้องอยู่แต่ที่บ้าน ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะละหมาดที่บ้านด้วยกันแทน ทุกครั้งที่พวกเขาเริ่มการละหมาด Tofu ก็จะเข้าไปร่วมในทันที

Fahmi กล่าวว่า “Tofu มักจะชอบเวลาที่สมาชิกในครอบครัวของเราได้มารวมตัวกัน ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่ฉันและพ่อไปละหมาด มันมักจะเข้าร่วม นั่งหรือรบกวนเราอยู่เสมอ”

อย่างไรก็ตามพฤติกรรมนี้ทำให้สมาชิกทุกคนรู้สึกว่าโดนรบกวนระหว่างที่ทำการละหมาด ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะให้พรมสำหรับการละหมาดผืนเล็กๆ ให้สำหรับมันไว้นั่งระหว่างทำการละหมาด ซึ่งมันก็ใช้งานได้เป็นอย่างดี (อย่างน้อยก็เป็นส่วนใหญ่)

Fahmi ได้เล่าให้เราฟังว่า “ช่วงหลังมานี้มันเริ่มเข้าใจว่าพรมผืนเล็กมีไว้สำหรับมัน ดังนั้นมันจึงไม่รบกวนคนอื่น ได้สักครู่หนึ่ง” Fahmi ได้เล่าเพิ่มเติมว่า “นั่นเป็นพรมที่ไว้ใช้ในตอนที่ต้องเดินทาง (ผู้ใหญ่มักใช้พรมนี้เพื่อป้องกันส่วนที่ใบหน้าสัมผัสกับพื้นดิน) แต่เราไม่ค่อยใช้มัน อย่างไรก็ตามเราก็จะได้ใช้พรมนี้กับ Tofu”

Tofu ชอบที่จะได้อยู่ร่วมกับครอบครัวของมันทุกครั้งที่ทำการละหมาด บางทีมันอาจจะคิดว่าที่เป็นเวลาที่ครอบครัวจะได้อยู่ด้วยกัน และนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับมัน

อย่าลืมแชร์เรื่องราวที่น่ารักนี้ของมันให้เพื่อนๆ คุณได้อ่านด้วย

ที่มา :