เจ้าเหมียวหนีออกจากบ้านทำเอาทาสต้องพึ่งแมวจรและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนน้องจะกลับบ้านมามองแรง แค่ไปเที่ยวเล่นเฉยๆเองแม่

สำหรับใครที่เลี้ยงแมวระบบปิดย่อมต้องรู้สึกกังวลใจเป็นธรรมดา หากแมวที่เลี้ยงอยู่หายตัวไป เพราะไม่มีอะไรสามารถการันตีได้เลยว่าแมวที่ถูกเลี้ยงในระบบปิดหรือเปิดก็ตาม จะกลับบ้านมาเองได้ทุกครั้งไป ซึ่งเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Tarntan Siriminnun ที่ได้ตามหาในกลุ่มทาสแมวเมื่อวันที่ผ่านมา ก็แสดงให้เห็นถึงความกังวลใจในการออกตามหาแมวที่หายไปทั้งในเฟซบุ๊คและทำใบปลิวไปติดตามสถานที่ต่างๆ

โดยเธอโพสต์ขอความช่วยเหลือว่า รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆทีนะคะ พอดีน้องแมวของตาลหายไป ตั้งแต่ช่วงประมาณ 10 โมงของวันที่ 2 ธันวาค่ะ น้องใส่ปลอกคอสีแดง มีกระดิ่งนะคะ รบกวนใครที่อยู่แถวบางเขน เซนทรัลรามอินทรา หมู่บ้านอัมรินทร์ ถ้าพบเจอหรือเห็นคนโพสต์เจอน้อง รบกวนแจ้งตาลทีนะคะ หรือแชร์โพสเพื่อช่วยตามหาที ทางนี้ใจจะขาดแล้ว

หลังจากนั้นไม่นานก็มีชาวเนตช่วยกักนกระจายข่าวในกลุ่มทาสแมวอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เธอจะมาอัปเดตอีกครั้งว่า ขอบคุนทุกท่านในกลุ่มมากนะคะ ทั้งที่ช่วยแชร์ ช่วยบอกวิธีต่างๆ และอวยพร น้องกลับมาเองแบบงงๆ

คนที่ตามหาแมวที่หายอาจจะต้องไปพึ่งพิงสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือแม้กระทั่งแมวจรจัดที่ไปบอกให้กลับบ้่าน ซึ่ง น้องหายไปวันกว่าๆ อยู่ดีๆก็กลับมานอนรออยู่หน้าบ้าน เธอบอกว่าต้องรีบไปซื้อหัวหมูให้สิ่งศักดิสิทธิ์ และขนมให้แมวจร อีกทั้งยังขอบคุนทุกๆคนที่ช่วยแชร์นะคะ น้องอาจดูไม่สลด อาจเหมือนกวนมากกว่า

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในกลุ่มทาสแมวอย่างรวดเร็ว เพราะสีหน้าและท่าทางของน้องไม่ได้รู้สึกผิดอะไรเลย โดยชาวเนตได้ออกมาดีใจที่น้องได้กลับมาบ้าน แต่ส่วนใหญ่จะบอกว่าน้องทะเล้น และเหมือนจะบอกแม่ว่าทำเป็นเรื่องใหญ่ไปได้ แค่ออกไปเที่ยวนิดๆหน่อยๆเอง

ซึ่งเธอบอกว่าตอนนี้ได้เตรียมเสริมขอบรั้วบ้าน และระมัดระวังมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ขอแสดงความยินดีกับเจ้าของด้วยที่น้องกลับมาบ้านได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

ที่มา : กลุ่มทาสแมว