Dogs & Cats

พี่หมาเปิดประตูมาลุ้นแม่แมวออกลูก และนางกลายเป็นพี่เลี้ยงที่เพอร์เฟคที่สุด

สัตว์จรจัดที่อาศัยอยู่ข้างถนนนั้นน่าสงสาร พวกมันต้องมีชีวิตอยู่อย่างลำบาก และถ้าสัตว์ตัวนั้นท้องด้วยล่ะ ชีวิตของมันคงวุ่นวายน่าดู เจ้าแมวส้มที่มีชื่อว่า Nancy ได้รับการช่วยเหลือและส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ลีคันทรี ในนอร์ธ แคโรไลนา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ก็พบว่ามันกำลังตั้งท้องอยู่ ดังนั้นพวกเขาจึงติดต่อ Katie Rodriguez ผู้เชี่ยวชาญการดูแลแม่แมว รวมไปถึงลูกๆให้ช่วยดูแลเคสนี้

เป็นโชคดีของ Nancy ที่ถูกช่วยชีวิตจากข้างถนนและได้มาอยู่ในการดูแลของ Katie ที่มีบ้านและอุปกรณ์ต่างๆเพียบพร้อม และเจ้า Nancy ก็เข้ามาคลอเคลียและกอดเธอทันทีที่ถึงบ้านของเธอ

จนกระทั่งต้นเดือนที่ผ่านมา Nancy ได้ออกลูกน้อยออกมาทั้งหมดสี่ตัว ซึ่งตลอดเวลา Nancy ต้องคอยดูแลลูกแมวทำให้มันเหน็ดเหนื่อย แต่ว่า Katie ก็ช่วยดูแลสุขภาพร่างกายของมันรวมไปถึงลูกๆเป็นอย่างดี

ในบ้านของ Katie ไม่ได้มีเพียงครอบครัวแมวนี้เท่านั้น แต่เธอยังมีสุนัขสายพันธุ์เกรทไพรีนีสที่มีชื่อว่า Burt อายุ 14 เดือน ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของมัน มันจึงได้เปิดประตูและยื่นหน้าเข้ามาดูสถานการณ์วุ่นวายของอีกห้อง ซึ่ง Burt เป็นสุนัขที่อ่อนโยนและมีประสบการณ์กับลูกแมวตัวน้อยมาก่อนแล้ว

Burt ผ่านการเลี้ยงลูกแมวมาแล้วมากกว่า 40 ตัว และเป็นสุนัขที่อ่อนโยนที่สุดที่เธอเคยเจอมา ซึ่งหลังจากลูกแมวเกิดมา มันก็ได้ยินเสียงร้องและมันก็นั่งรออย่างอดทนเพื่อที่จะให้ Katie พาลูกแมวที่ใส่ไว้ในลังมาให้มันดูแลต่อ (ช่างรู้งานจริงๆนะเนี่ย)

สำหรับ Nancy อาจจะสัมผัสได้ว่า Burt เป็นมิตรกับลูกๆของมัน เพราะว่า Nancy ไม่สนใจ Burt เวลาที่อยู่ใกล้ลูกๆของมันเลย แม้กระทั่งจะมีน้ำลายของเจ้า Burt ติดหัวลูกๆของมันก็ตาม

Burt กลายเป็นพี่เลี้ยงที่สมบูรณ์แบบและคอยดูแลปกป้องลูกแมวทุกตัวให้ปลอดภัย

Burt เป็นสุนัขที่ยอดเยี่ยมมาก มันสามารถที่จะทำให้ลูกแมวที่กลัวมันในการเจอครั้งแรก ให้หายกลัวและคิดว่ามันเป็นพี่เลี้ยงที่เพอร์เฟคได้ไม่ยาก หรือแม้กระทั่งลูกหมาตัวน้อยๆที่เคยอุปถัมภ์ เจ้า Burt ก็ดูแลดีไม่แตกต่างกัน

สำหรับ Nancy ก็นอนส่งเสียงในลำคออย่างมีความสุข พร้อมกับเจ้า Burt ที่คอยนั่งมองดูในระยะสายตาเกือบจะตลอดเวลา จนกว่าลูกแมวเหล่านี้จะพร้อมสำหรับการหาครอบครัวใจดีมารับเลี้ยงต่อไป

ที่มา : Lovemeow