สาวพาลูกบลูด๊อกกำพร้ากลับบ้าน และครอบครัวแมวเหมียวใจดีขออาสาเลี้ยงไว้เอง

Ellen Carozza สัตวแพทย์จากคลีนิค Nova Cat Clinic ในอาร์ริงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับเลี้ยงลูกสุนัขอิงลิชบลูด๊อกกำพร้าตัวหนึ่ง ที่ถูกทิ้งและต้องการความช่วยเหลือทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารหรือให้สถานที่พักพิง

Ellen ตัดสินใจพาลูกหมากลับบ้าน เพื่อที่จะได้ดูแลใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง มันถูกส่งตัวมาจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน ซึ่งเธอเองก็พร้อมจะดูแลและช่วยชีวิตของมันเอาไว้ให้ได้ มันถูกตั้งชื่อว่า Kiwi Pig

แมวเหมียวที่อาศัยอยู่ที่บ้านของ Ellen ได้เข้ามาต้อนรับอย่างเป็นกันเอง หลังจากที่เธอจับเจ้า Kiwi อาบน้ำเรียบร้อย ก็ป้อนอาหารทุก 2-3 ชั่วโมง และทุกครั้งเจ้าเหมียวก็จะมาเลียหน้าเลียตัวทำความสะอาดให้ทุกครั้ง

เจ้าเหมียวตัวนี้ชื่อว่า Benny ไม่ใช่ครั้งแรกของมันที่คอยดูแลลูกหมาตัวนี้ เพราะมันเคยผ่านประสบการณ์การเป็นพี่เลี้ยงใหักับสัตว์มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นลูกหมาหรือลูกแมวก็ตาม ทั้งคู่เหมือนกับเป็นพี่น้องที่รักใคร่กลมเกลียวกันจริงๆ บางครั้งเวลานอนหลับเจ้า Kiwi ก็จะไปซุกตัวนอนกอดกับ Benny อีกด้วย

เจ้า Benny ไม่ได้เลี้ยงดูแค่เจ้า Kiwi เท่านั้น ยังมีลูกแมวอีกหลายตัวอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดอีกด้วย อีกทั้งเจ้า Kiwi เองก็ไม่เหงาและโดดเดี่ยวอยู่คนเดียว เพราะมีลูกแมวอยู่เป็นเพื่อนเต็มไปหมด

Kiwi มีพัฒนาการที่ดีและเริ่มกินนมจากขวดได้แล้ว และอีกซักพักเจ้า Kiwi ก็ต้องย้ายออกจากบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้ เพื่อไปเรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับหมาตัวอื่นๆบ้าง และเชื่อเถอะว่าเจ้าเหมียว Benny คงจะภูมิใจลูกบุญธรรมตัวนี้สุดๆเหมือนกัน

ที่มา : Lovemeow