เจ้าเหมียวโซซัดโซเซออกจากบ้านที่ไฟไหม้ ก่อนชายที่ผ่านมาจะรีบเข้าช่วยเหลือได้ทันเวลา

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านแห่งหนึ่ง และเจ้าเหมียวได้วิ่งออกจากบ้านหลังดังกล่าวอย่างทุลักทุเล ก่อนที่นักดับเพลิงจะรีบเข้าไปช่วยเหลือเพื่อส่งมือหมออย่างเร่งด่วน

.

Christian Canfield ไปตรวจสอบหลังจากที่ได้เห็นบ้านเกิดไฟไหม้ และได้พบกับลูกแมวที่วิ่งออกมาจากบ้านหลังกล่าว เขาจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือทันที

.

เขาเรียกเจ้าเหมียวว่า มานี่สิ อย่ากลัว และเขาก็อุ้มมันไว้ และรีบขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบริเวณใกล้เคียงทันที

.

หลังจากนั้นเจ้าเหมียว จึงถูกนำส่งสัตวแพทย์ทันที และจากการตรวจร่างกายมันมีแผลไหม้ที่บริเวณจมูก อุ้งเท้า และบริเวณหูของมัน

.

ศูนย์รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม Saskatoon SPCA ได้ช่วยเหลือมัน และตั้งชื่อมันว่า Scarlett และมันก็กำลังมองหาคนที่จะมารับเลี้ยงมันอีกด้วย

.

แต่น่าเสียดายที่ผ่านมาเกือบสองเดือนก็ยังไม่มีคนรับมันไปดูแล มันจึงใช้เวลารักษาตัวนานหลายสัปดาห์ เพื่อที่จะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

.

Christian ได้กลับมาเจอเจ้า Scarlett อีกครั้งที่ศูนย์รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม Saskatoon SPCA ซึ่งเขาได้อุ้มมันที่รักษาหายเป็นครั้งแรก และรู้สึกผูกผันอย่างบอกไม่ถูก

.

แต่บ้านของ Christian มีหมาสามและแมวหนึ่งตัว ซึ่งเขาคิดว่าถ้ารับเจ้า Scarlett จะดูแลมันได้ไม่ดีพอ ซึ่งเขาหวังว่ามันจะหาบ้านใหม่ได้เร็วๆนี้ และเจ้า Scarlett ก็งีบบนตักของเขาซะเลย

.

มันยอดเยี่ยมมากๆที่คนที่ช่วยเหลือมาพบกับแมวที่เขาช่วย ถึงแม้ว่าไม่สามารถอยู่ด้วยกัน แต่ว่าเจ้า Scarlett คงรู้สึกขอบคุณ Christian อย่างแน่นอน

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์