“คุณเนียน” ติดอยู่ในร้านวัตสันสองคืน ไม่โดนแจ้งข้อหาบุกรุก มีคนจ่ายค่าเสียหายให้เรียบร้อย

ไม่ว่าจะเป็นแมวตัวไหน พวกมันก็ชอบที่จะนอนเกือบตลอดเวลา ยิ่งเป็นช่วงบ่ายๆเย็นๆพวกมันก็อาจจะไปหาที่ซ่อนสุดโปรดและนอนหลับอย่างสบายใจ แต่ว่าถ้าที่นอนมันเป็นร้านค้าล่ะ บางครั้งร้านเหล่านั้นอาจจะปิดไป และพวกมันอาจจะต้องอาศัยอยู่ในนั้นตามลำพัง เหมือนกับเรื่องราวของคุณเนียนในเหตุการณ์นี้

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 มิ.ย. 62 แฟนเพจ “แมวเนชั่น” ที่มักจะอัปเดทเรื่องราวต่างๆของคุณเนียน หรือคุณแพตตี้ ได้โพสต์ข้อความว่า คุณเนียนติดอยู่ในร้านวัตสันตั้งแต่วันเสาร์ และเพิ่งได้ออกมาเมื่อเช้านี้เอง

.

โดยที่เฟสบุ๊คของคุณ Kanok Ratwongsakul ได้โพสต์ข้อความว่า พนักงานร้าน watsons ได้ปล่อยตัว ” คุณเนียน ” หรือ “คุณทอง” (หรือคุณแพตตี้) ออกมาจากร้านวัตสัน สาขาชั้น 1 อาคารอินเตอร์ลิ้งค์ ถนนบางนา – ตราด เรียบร้อยแล้ว หลังจากติดอยู่ภายในตั้งแต่เย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา

.

เจ้าตัวอยู่ในสภาพอิดโรย และยังไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่เฝ้ารอทำข่าวอยู่หน้าร้านอย่างคึกคัก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคาร และแอดมินเพจ “แมวเนชั่น” เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

.

สภาพความเสียหายนั้น มีคุณบี โอทิส ยินดีจ่ายให้กับทางร้านทั้งหมด 988 บาท ส่วนใหญ่เป็นสำลีเช็ดหน้าที่เสียหายไปหลายห่อ โดยทางวัตสัน ไม่ประสงค์แจ้งความข้อหาบุกรุกสถานที่แต่อย่างใด

.

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่คุณเนียนติดอยู่ในร้านวัตสัน หลังจากเมื่อปีที่แล้ว ก็เคยติดอยู่ภายใน ขณะที่เข้าไปนอนตอนบ่ายในมุมอับของร้าน จนถึงเวลาพนักงานปิดร้าน

.

คุณเนียน เป็นแมวตัวผู้ สัญชาติไทย สีขาวเหลือง อายุประมาณ 7 – 8 ปี พื้นเพอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน หลังอาคารอินเตอร์ลิ้งค์ โดยคุณเนียนได้รับการทำหมันมาแล้วเรียบร้อย อยู่ง่ายกินง่าย ที่บางคนเรียกว่า “คุณทอง” นั้น เพราะของโปรดอย่างหนึ่งคือ .. ฟักทอง ส่วนชื่อ “แพตตี้” เป็นชื่อที่ กลุ่ม รปภ.ชั้น 2 ใช้เรียก

.

หากใครที่สนใจติดตามคุณเนียน ก็สามารถไปติดตามได้ที่แฟนเพจ แมวเนชั่น กันได้เลย

ที่มา : แมวเนชั่น / Kanok Ratwongsakul

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์