แม่แมวป่วยหนักรอดจากการถูกการุณยฆาต เพื่อกลับมาเจอหน้าลูกๆอีกครั้ง

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาศูนย์ช่วยเหลือสัตว์อัลเลนเคาน์ตี้ SPCA ได้ช่วยชีวิตลูกแมวอายุ 2 สัปดาห์ โดยเจ้าหน้าที่ Barb ที่ประจำอยู่ในเมืองฟอร์ทเวย์นรัฐอินเดียน่า พาพวกมันไปเข้ารับการดูแลและให้อาหารตลอด 24 ชั่วโมง

.

แม่แมวที่มีชื่อว่า Chi Chi ไม่ได้ถูกส่งตัวมาด้วยเพราะว่ามันป่วยหนัก ซึ่งอาการป่วยเกิดขึ้นตั้งแต่หลังการคลอดเป็นระยะเวลานานกว่าหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งมันทรมานจากก้อนเลือดที่ตกค้างจนทำให้เกิดอัมพาตบางส่วน ทำให้เจ้าของเลือกที่จะให้การุณยฆาตเจ้า Chi Chi เพื่อให้พ้นจากความเจ็บปวด แต่สัตวแพทย์กลับไม่เห็นด้วย พวกเขาจึงเริ่มการรักษาเจ้า Chi Chi อย่างเต็มความสามารถ

.

ในขณะเดียวกันลูกแมวทั้งหลายก็อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ สถานที่ที่มีความอบอุ่นและป้อนนมทุกๆ 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นพวกมันมักจะชอบคลานเล่นจนเหนื่อยและหลับไป

.

อาการของแม่แมว Chi Chi ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ อาจจะเป็นเพราะมันต้องการกลับมาเจอกับลูกๆก็เป็นได้ ประมาณ 5 วัน แม่แมว Chi Chi ได้ถูกส่งตัวมาอยู่กับแม่แมวเพื่อที่จะมาเจอหน้าลูกๆของเธออีกครั้ง

.

หลังการพบเจอกัน Chi Chi ก็ทำหน้าที่เป็นแม่แมวได้เป็นอย่างดี ยกเว้นเพียงแต่มันไม่ค่อยมีนมมากนัก ดังนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลจึงป้อนนมเสริมให้กับลูกแมว เพื่อให้ได้สารอาหารในปริมาณที่เพียงพอ

.

Barb และ Chi Chi เหมือนทำงานด้วยกันเพื่อเลี้ยงลูกแมวให้ดีที่สุด ส่วนมากแล้ว Barb จะทำหน้าที่ซักผ้า ป้อนนมเสริม ทำความสะอาด และช่วยดูแลในยามที่ Chi Chi ต้องการการพักผ่อน หลังจากการกลับมาของ Chi Chi ทำให้ลูกแมวถูกเติมเต็มด้วยความรักจากแม่ และดูเหมือน Chi Chi เองก็ดูดีขึ้นมากเลยทีเดียว

.

อาจจะเป็นเพราะเหนื่อยล้ามากเกินไป อาการของ Chi Chi เริ่มแปลกๆไป ทำให้มันต้องถูกส่งตัวไปที่คลีนิคสัตวแพทย์และถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ

.

Chi Chi เคยรอดจากการเจ็บป่วยที่หนักกว่านี้มาแล้ว ดังนั้นมันไม่มีทางเลยที่มันจะยอมแพ้กับเรื่องเล็กน้อยแค่นี้ Chi Chi กลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง ซึ่งกำลังใจที่ดีที่สุดของมันก็คือลูกแมวทั้งสี่ตัวที่กำลังโตวันโตคืนนั้นเอง

.

หลังจากเริ่มต้นอย่างเลวร้ายแต่ในวันนี้ทุกๆอย่างเริ่มดีขึ้น และเชื่อว่า Chi Chi และลูกๆของเธอจะมีชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่าแต่ก่อนอย่างแน่นอน

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น