สามลูกแมวกำพร้าตัวน้อย ช่วยเยียวยาจิตใจให้แม่แมวที่เพิ่งสูญเสียลูกแท้ๆ

เมื่อประมาณหนึ่งเดือนก่อนมีลูกแมวกำพร้าตัวเล็กๆสามตัว ดูจากขนาดตัวของพวกมันน่าจะไม่ถึงสองสัปดาห์ พวกมันถูกพาเข้ามาในบ้านอุปถัมภ์ และต้องการแม่บุญธรรมมาช่วยเลี้ยงดูพวกมันอย่างเร่งด่วน

แม่บุญธรรมที่มีชื่อว่า Barb จากฟอร์ตเวนรัฐอินเดียน่า ได้รับโทรศัพท์จากศูนย์พักพิงสัตว์ Allen County SPCA เกี่ยวกับลูกแมวที่พวกเขาเพิ่งรับเข้ามาทั้งหมดห้าตัว และพวกมันยังไม่หย่านมเลยด้วย

พลเมืองดีพบพวกมันอยู่ในถุงขยะจึงพามาที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ เพื่อที่จะหาทางช่วยลูกแมวเหล่านี้ให้อยู่รอดปลอดภัย ซึ่งในเวลานั้น Barb ได้อุปถัมภ์แมวอยู่แล้วสองตัว เธอจึงเสนอมาเธอจะขอรับเลี้ยงไว้สามตัว เพื่อการดูแลที่ทั่วถึงและไม่เป็นภาระมากจนเกินไป สำหรับลูกแมวสองตัวได้ถูกส่งไปที่บ้านอุปถัมภ์แห่งอื่น

Barb ได้เลี้ยงแม่แมวที่เพิ่งจะคลอดลูกที่มีชื่อว่า Honey ซึ่งโชคร้ายที่มันคลอดลูกมาทั้งหมดสี่ตัว แต่ว่ารอดมาได้เพียงสองตัวเท่านั้น ซึ่งทั้ง Barb และ Honey ได้ดูแลลูกๆทั้งสองเป็นอย่างดี

หลังจากนั้นไม่นานลูกแมวกำพร้าทั้งสามตัวได้ถูกส่งมาที่บ้านอุปถัมภ์แห่งนี้ พร้อมกับความหิวกระหาย Barb ตั้งชื่อให้พวกมันว่า Roe, Nishiki และ Nori

เนื่องจากว่าลูกแมวทั้งสามตัวที่มาใหม่ยังไม่ได้รับการตรวจสุขภาพ Barb จึงแยกพวกเขาเอาไว้ก่อน ทั้งนี้ Honey เองก็ไม่มีน้ำนมเพียงพอที่จะเลี้ยงลูกแมวรวมกันถึงห้าตัวได้ ดังนั้น Barb จึงต้องแยกเลี้ยงลูกแมวทั้งสามตัวเอาไว้ และมอบความรักความอบอุ่นให้กับพวกมัน

.

ประมาณสองสัปดาห์ผ่านไปพวกมันถูกตรวจสุขภาพเรียบร้อย และเรียนรู้วิธีการใช้กระบะทรายได้แล้ว Barb จึงปล่อยพวกมันได้สำรวจบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้ บางตัวตรงไปยังห้องครัว และบางตัวก็วิ่งเล่นไปมาเหมือนกับว่าได้สนามเด็กเล่นแห่งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม

นั้นคือสัปาดห์เดียวกันที่ลูกแมวทั้งสาม Roe, Nishiki และ Nori ได้พบกับ Honey และทันทีที่ได้พบกัน Honey ตรงเข้าไปหาลูกแมวทั้งสาม และด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่ มันเริ่มเลียขน ดูแลให้ความอบอุ่น เหมือนกับว่าลูกแมวทั้งสามตัวนี้เป็นลูกแท้ๆของมันทันที

มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากที่ลูกแมวทั้งสามสามารถที่จะเข้ากับลูกแมวอีกสองตัวได้เป็นอย่างดี โดยมีคุณแม่ Honey คอยดูแลทุกขั้นตอนในการใช้ชีวิต

อาจจะเป็นเพราะว่า Honey รู้สึกเสียใจกับการจากไปของลูกๆทั้งสองตัวที่มันไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ดังนั้นเมื่อมีลูกแมวกำพร้าเข้ามาอยู่ในความดูแลของมัน จึงทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สิ่งนี้ทำให้ Barb หัวใจพองตัวสุดๆไปเลยล่ะ

สุดยอดคุณแม่เลยล่ะเจ้า Honey !!

.

ชมคลิปของครอบครัวนี้ได้เลยครับ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์