Cats Featured

หมอสั่งห้ามขัดใจแมวภูมิจะตก ทาสหนุ่มจึงต้องนั่งเฝ้าช็อตยุงให้ จนกว่านางจะยอมเข้าบ้านนอน

ส่วนใหญ่คนเลี้ยงแมวก็มักจะตามใจพวกมัน หรือก็ไม่อยากจะขัดใจ เพราะสำหรับแมวอาจจะเป็นสัตว์ที่เข้าใจได้ยาก และบางครั้งก็มีทาสแมวหลายคนที่มีวิธีการเลี้ยงดูที่แตกต่างกันไป ส่วนเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Tachapongwat Chatkeaw แสดงให้เห็นว่าเขาเลี้ยงแมวเหมือนกับลูก เพราะทั้งรักและดูแลกันดี เอาใจเขามาใส่ใจเราจริงๆ

ส่วนใหญ่คุณ Tachapongwat Chatkeaw มักจะมาแบ่งปันเรื่องราวของแมวทั้ง 3 ตัวลงในกลุ่มทาสแมว Official โดยเฉพาะแมวที่มีชื่อว่า ถุงเงิน ที่มักจะมีวีรกรรมและพฤติกรรมชวนเฮฮาให้เหล่าทาสแมวได้ยิ้มตลอดเวลา ไม่ว่าจะกินกล้วยจากศาลพระภูมิ

หรือบางครั้งก็ขึ้นไปนั่งข้างๆแบบไม่มีความเกรงกลัวเลย

นอกจากนั้นคุณ Tachapongwat Chatkeaw ยังเล่าในกลุ่มว่า ข้างบ้านรู้ดี เป็นแบบนี้ปกติทุกคืนครับ 4 ทุ่มบ้าง 5 ทุ่มบ้าง เที่ยงคืนบ้าง เพราะมันรู้ว่าคุณหมอสั่งผมไว้ว่าห้ามขัดใจมันเดี๋ยวภูมิตก ทีนี้มันเลยเอาแต่ใจเต็มที่เลยครับ ต้องนั่งเฝ้าช็อตยุงให้จนกว่าจะยอมเข้าบ้านนอน

หลายคนสงสัยว่าทำไมผมต้องมาคอยนั่งเฝ้าช็อตยุงให้ไอ้ถุง เรื่องขัดใจแล้วภูมิตกก็เรื่องนึง คือถ้ามันยังไม่อยากเข้ามันก็จะร้องขอออก ถ้าไม่ให้ออกถือว่าขัดใจ อีกเรื่องคือ ถ้าบังคับมันเข้าบ้านหัวค่ำมันก็จะนอนเร็ว แล้วมันก็จะตื่นดึก ผมตื่นตี 3 มาเป็นปีๆ เพื่อมาพามันเดินเล่น

ทีนี้ระดับสมองอัจฉริยะของทาสอย่างผมก็เลยคิดว่าเอาวะ นั่งเล่นให้เต็มที่ให้ดึกที่สุด จะได้ยื้อให้มันนอนตื่นตอนเช้า ก็เลยต้องมานั่งเฝ้าช้อตยุงให้มันแบบนี้แหละครับ

โดยเขายังได้แบ่งปันประสบการณ์เลี้ยงแมวกับหมาอยู่ด้วยกัน มีแมว 3 ตัว หมา 2 ตัว อาหารแมวจะไม่เทไว้ เพราะหมากินหมด สอนไว้ว่าใครหิวให้มาบอกจะเทให้กิน แมว 3 ตัวนิสัยไม่เหมือนกันสักตัว

ถุงถ่าน เวลาหิวจะมานั่งหน้าถ้วยอาหาร ทำหูกระดิก ไม่ร้อง ใช้แค่นั่งมองสะกดจิต ถ้าพ่อมองไม่เห็นก็นั่งสะกดจิตไปไม่ได้กิน

ถุงทรัพย์ เวลาหิวจะมานั่งหน้าถ้วยอาหาร ร้องเรียกให้เท สรุปร้องให้เททั้งคืน ตี 3 ตี 4 ตี 5 , 6 โมง

ถุงเงิน เวลาหิวจะเอาหัวมาถูถุงอาหาร ถูจนกว่าจะเทให้ ถ้าไม่เทจะยกมือขึ้นเกาถุง สรุปนี่เกาทั้งคืนเหมือนกัน

โดยทางด้านเจ้าของก็เพิ่งเปิดแฟนเพจชื่อว่า ไม่รักแมวเลา ออกจากบ้านเลาไป สำหรับทาสแมวทุกคนให้ได้ติดตามแมวน่ารักๆของเขา ซึ่งมีแต่เรื่องราวน่ารักๆและตลกๆให้ยิ้มกันได้ทุกวันอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มา : ไม่รักแมวเลา ออกจากบ้านเลาไป / Tachapongwat Chatkeaw / ทาสแมว Official