มหาลัยแห่งนี้ถูกแมวจรจัดร่วมร้อยครอบครอง แถมมีมนุษย์เลี้ยงดูบูชาอย่างดี

เหล่าแมวเหมียวจรจัดที่อาศัยอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัย University of Nebraska-Lincoln ในรัฐ Nebraska ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งพวกมันทั้งอ้วนตั๊บ ใหญ่จริง อุดมสมบูรณ์มากๆ ทั้งนักศึกษา เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย ต่างเลี้ยงดูพวกมันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

.

เรื่องมันเริ่มตั้งแต่เจ้าเหมียวกลุ่มแรกที่ถูกพามาไว้ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ หลังจากนั้นจำนวนประชากรของพวกมันก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2008 กลุ่มของอาสาสมัครซึ่งประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยก็เริ่มที่จะตระหนักได้ว่าพวกเขาจะต้องทำอะไรซักอย่างเพื่อควบคุมประชากรของมัน

.

นอกจากนี้ ต้องควบคู่กกับการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยให้อาหาร และการดูแลในทุกๆ วัน ด้วยเหตุนี้เองทำให้มนุษย์และแมวเหมียวสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขในมหาวิทยาลัยแห่งนี้

.

พวกเขาติดตั้งสถานีอาหารสำหรับแมวเหมียวที่อาศัยอยู่บริเวณมหาวิทยาลัย โดยกลุ่ม Husker Cats นั้นเป็นผู้นำในการดูแลเหล่าแมวเหมียว แต่ก็มีนักศึกษาบางส่วนก็อาสาเข้ามาให้การช่วยเหลือ

.

จากการช่วยเหลือของพวกเขาในครั้งนี้ก็ทำให้แมวเหมียวทั้งหลายนั้นมีคนเข้ามารับมันไปอยู่ด้วยจำนวนหนึ่งแล้วล่ะ ส่วนตัวที่ยังอยู่มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีแบบสุดๆ

.

ในทุกๆ เช้าเหล่าอาสาสมัครทั้งหลายจะพกอาหารและน้ำไปเติมให้ตามสถานีอาหารต่างๆ และก็จะมีเหล่าแมวเหมียวเดินมาคอยที่นั่นอยู่เต็มไปหมด และตอนนี้ก็มีแมวมากกว่า 100 ตัวเลยทีเดียว

.

แต่ภายหลังจากที่มีคนมารับไปบ้างแล้วก็เหลืออยู่ประมาณ 70 ตัวแล้วล่ะ

.

อดีตเหมียวจรจัดตัวนี้เองก็ไม่สามารถต้านทานความรักของเหล่ามนุษย์ได้ราวกับว่ามันเข้าใจเป็นอย่างดี จากสถานที่ที่มันเคยอยู่ (มหาวิทยาลัย) และตอนนี้มันก็มีบ้านหลังใหม่ที่จะคอยปกป้องมันจากภัยอันตรายแล้วล่ะ

.

ทางองค์กร Husker Cats นั้นก็ยังคงหาทางช่วยเหลือแมวเหมียวตัวอื่นๆ อีกเรื่อยๆ โดยจะนำมาดูแลก่อนที่จะหาบ้านให้กับพวกมันต่อไป

.

จ้าเหมียวท้องแก่ใกล้คลอดชื่อว่า Fuzzy ถูกอาสาสมัครช่วยไว้ได้ หลังจากที่พบมันมาทานอาหารที่สถานีให้อาหารในมหาวิทยาลัย มันได้ให้กำเนิดมิ้วน้อย 3 ตัวด้วยกัน

.

แน่นอนว่าเหล่านักศึกษาทั้งหลายเองก็รู้สึกชื่นชอบกับการมีเพื่อนตัวน้อยมาคอยเล่นด้วยในระหว่างเรียน

.

บางครั้งก็มีฉาก วิ่ง สู้ ฟัด ให้เราดูอีกต่างหาก

.

บางครั้งก็ถูกกลุ่มนักศึกษาแต่งตัวให้แบบนี้

.

เดินโฉบโชว์พุงแบบนี้ จะมีสมาธิเรียนมั้ยเนี่ย !

.

พวกมันชอบแวะมาทักทายเสมอแหละนะ ^^

.

น่ารักแบบนี้ มิน่าละทั้งนักศึกษาและเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย ถึงตกเป็นทาสกันเรียบเลย

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์