สลิดดูแลลูกแมวดำตลอด 3 ปีก่อนจากกันไป และลูกแมวจรจัดก็หลงเข้ามาเติมเต็มหัวใจให้อีกครั้ง

3 ปีที่แล้วความรักความผูกพันได้ก่อตัวขึ้น ระหว่างเจ้าเหมียวลายสลิด Tyrol ซึ่งเป็นเสมือนพี่ชายของ Brak ลูกแมวดำ

.

Brak เป็นลูกแมวจรจัดที่หลงมา มันผอมจนเห็นเป็นหนังหุ้มกระดูกเลย และเจ้าของใช้เวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ในการให้อาหารสร้างความคุ้นเคย จนมันยอมเชื่อใจเธอ

.

และเมื่อเจ้า Brak ได้พบกับ Tyrol ทั้งคู่เข้ากันได้อย่างรวดเร็ว เปรียบเสมือนว่า Brak ได้พบกับพี่ชายที่คอยให้ความอบอุ่นและความรักให้กับมันที่โหยหามานาน

.

Brak เกาะติดเจ้า Tyrol แบบจริงจัง ซึ่งไม่ว่าจะไปไหน มันก็พยายามที่จะเข้าไปกอดเพื่อหาความอบอุ่นด้วย

.

ทั้งคู่สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าเจ้า Brak จะโตขึ้นทุกวัน แต่มันก็ยังเป็นเหมือนลูกแมวจรจัดที่ยังคงโหยหาความอบอุ่นอยู่เสมอ

.

แต่แล้วเรื่องที่น่าเศร้าได้เกิดขึ้นเมื่อเจ้า Tyrol ได้จากไปก่อนเวลาอันควร ซึ่งทำให้ Brak เหงาหงอยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะมันต้องอยู่ตัวคนเดียวอีกครั้ง มันจึงใช้เวลาดูรายการแมว และมองออกไปนอกหน้าต่างบ่อยๆอีกด้วย

.

และไม่นานนัก Brak ก็ได้เพื่อนใหม่ที่เหมือนมีอะไรนำพาให้มาอยู่ด้วยกัน เมื่อเจ้าของกลับจากร้านขายของในตอนเย็นก็ได้พบกับลูกแมวจรจัดตัวหนึ่ง ซึ่งมันดูน่าสงสารมากๆ อีกทั้งยังมีเห็บหมัดมากมายอีกด้วย

.

มันถูกตั้งชื่อว่า Echo และเธอรีบนำกลับบ้านมาให้สามีเธอ และเขาชอบมันตั้งแต่แรกเห็นเลย และดูเหมือนว่ามันจะชอบบ้านหลังนี้ซะด้วย

.

พวกเขาไม่มั่นใจว่า Brak จะรับความเปลี่ยนแปลงจากการมีลูกแมวตัวใหม่ได้หรือไม่ แต่หลังจากการอาบน้ำร่วมกันเป็นครั้งแรก ทั้งคู่เข้ากันได้ดีมากกว่าที่พวกเขาคาดไว้ มันกลายเป็นมิตรภาพที่สวยงามอีกครั้งในชีวิตของเจ้า Brak

.

ตอนนี้ Brak มีเพื่อนดูรายการทีวีแมว พร้อมกับกอดกับเจ้า Echo ไปด้วย

.

ดูรายการทีวีด้วยกัน

.

Brak ทำให้หน้าที่เป็นพี่ชายให้ Echo เป็นอย่างดี และมันก็มอบความอบอุ่นให้กับ Echo เหมือนกับที่มันเคยได้รับจาก Tyrol นั้นเอง

.

ที่มา Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น