แม่แมวเสียลูกเพราะถูกหมาใหญ่ทำร้าย แต่ยังยอมเลี้ยงลูกหมาเหมือนกับลูกแท้ๆของตัวเอง

การให้อภัยกันเป็นสิ่งที่ดี หากเรามีประสบการณ์บางอย่างที่ไม่ดีกับอีกคน ไม่ได้หมายความว่าเราจะผูกใจเจ็บและไปลงโทษอีกคนได้ เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ถูกหมาใหญ่ทำร้าย แต่กลับกลายมาเป็นแม่บุญธรรมให้ลูกหมากำพร้าจนได้ พบกับ Gertrude เจ้าเหมียวผู้ใจดี

.

แมวตัวนี้ถูกช่วยหลังจากการถูกสุนัขจู่โจมในเมือง Puerto Peñasco ประเทศเม็กซิโก มันถูกพบโดย Samaritan ซึ่งรีบพามันข้ามชายแดนไปรักษาที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในแคลิฟอร์เนียทันที ซึ่งทันทีที่ถึงโรงพยาบาล สัตวแพทย์ได้เร่งช่วยเหลือและทำบาดแผล ซึ่งเรื่องสะเทือนใจอย่างยิ่งคือเจ้า Gertrude ท้องอยู่ด้วย แต่ว่ามันเสียลูกทันที เนื่องจากว่าบาดแผลที่มันถูกกระทำมาค่อนข้างร้ายแรง และชีวิตของมันในตอนนี้ก็กำลังแขวนอยู่บนเส้นด้ายเช่นเดียวกัน

ทีมสัตวแพทย์ช่วยเหลือมันอย่างเต็มที่ และค่อยๆฟื้นฟูร่างกายทีละเล็กทีละน้อย จนร่างกายเริ่มดีขึ้น แต่สิ่งที่ขาดหายไปไม่มีทางเหมือนเดิมก็คือลูกของมันไม่มีอีกแล้ว ทำให้ใจของมันแตกสลายไปแล้ว แต่หลังจากผ่านไป 1 สัปดาห์ก้มีบางสิ่งที่มาช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปให้กับมันได้

.

เจ้าลูกหมาตัวน้อยชื่อว่า Clementine มันเป็นหนึ่งในสามลูกกำพร้าที่ป่วยอย่างหนัก และเป็นมันตัวเดียวที่ต่อสู้กับโรคร้ายจนมีชีวิตรอดมาได้ และตอนนี้ดูเหมือนมันจะโหยหาความอบอุ่นทั้งทางร่างกายและจิตใจมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

.

ทันทีที่เจ้า Clementine พบกับ Gertrude ความน่ารักเล็กๆที่แสนยิ่งใหญ่ได้ปรากฎขึ้น เมื่อเจ้าแมวที่เคยถูกหมาใหญ่ทำร้ายจนสูญเสียลูกกลับดูแลลูกหมาที่สูญเสียแม่ไป ราวกับว่าเป็นลูกของตัวเองเลยทีเดียว

.

เจ้า Clementine ต้องการแม่บุญธรรมอยู่พอดี ทางสัตวแพทย์และทีมช่วยเหลือจึงตัดสินใจให้เจ้า Gertrude ดูแลมันต่อไป ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะทำความสะอาดให้เจ้า Clementine อยู่เสมอ

สองสัปดาห์ถัดมา พวกมันเตรียมตัวที่จะย้ายไปบ้านอุปถัมภ์ แต่ดูเหมือนว่าทั้งสองจะแยกออกจากกันไม่ได้เลย อาจจะเป็นเพราะทั้งคู่ต่างสูญเสีย และได้เติมเต็มส่วนที่ขาดหายซึ่งกันและกัน ซึ่งเจ้า Clementine ก็ชื่นชอบการนอนขดตัวในอ้อมกอดแม่ของมันซะเหลือเกิน

.

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ชื่อว่า Christi กล่าวว่ามันเป็นอะไรที่น่าแปลกใจมากสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นจากประสบการณ์ช่วยเหลือสัตว์ของฉัน เมื่อเจ้า Gertrude เกือบตายเพราะหมา แต่สัปดาห์ต่อมามันก็เล่นกับหมาได้เหมือนกับว่ามันเข้าใจว่าเป็นหมาคนละตัว และให้อภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น

.

และตอนนี้พวกเขาทั้งคู่กำลังมองหาบ้านที่พร้อมเลี้ยงแมว และลูกหมาพร้อมๆกัน โดยเธอจะไม่แยกทั้งคู่ออกจากกัน เพราะจะเป็นการทำให้พวกมันเจ็บปวด ซึ่งเธอหวังว่าจะมีผู้ใจบุญมาอุปการะมันในเร็ววันนี้

.

ลองดูคลิปความซี้ ความน่ารัก ของทั้งคู่ได้เลย ^^

.

สุดยอดมากๆ ที่ไม่โกรธแค้นหมาแถมยังช่วยดูแลให้อีก เจ๋งสุดๆไปเลย !

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์