Cats

แมวจรจัดโดดเดี่ยวอยู่ข้างถนน ตัดสินใจเข้าบ้านคน และวันนี้น้องมีทุกอย่างให้กอด

Stefany และแม่ของเธอ ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์จากแคนาดา ได้ช่วยเหลือแมวจรจัดหรือแมวที่ถูกทอดทิ้งหลายตัวในพื้นที่ของพวกเขา ผ่านการช่วยเหลือในท้องถิ่น Chatons Orphelins Montreal พวกเขาได้รักษาบาดแผล ตรวจร่างกาย และหาบ้านที่ดีให้พวกมัน

จากนั้นพวกเขาก็ได้พบกับเจ้าแมวดำที่โผล่มาหน้ามาที่บ้าน เธอจึงวางอาหารไว้ให้จากนั้นมันก็มาเขมือบทุกสิ่งด้วยความหิวโหยและจากไป ซึ่งหลังจากนั้นมันก็วนเวียนมาหาทุกวัน

เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าเหมียวก็ใจกล้ามากขึ้น และดูเหมือนสบายใจมากเมื่อเจอกับ Stefany  ก่อนที่เมื่อถึงหน้าหนาวที่มีอากาศเย็นจัด มันกลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้มันมีแผนที่แตกต่างออกไป

มันรออยู่ที่สนามจนกระทั่ง Stefany ออกมาพร้อมอาหาร เมื่อเธอเปิดประตูกระจก มันก็เดินตรงเข้าไปในครัวทันที ก่อนที่จะทิ้งตัวลงแทบเท้าของเธอ ซึ่งมันไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนเลย

มันแสดงให้เห็นว่าเชื่อใจ และพร้อมที่จะอยู่ในบ้านหลังนี้ ทำให้ Stefany ตัดสินใจที่จะรับมันเข้ามาเลี้ยงชั่วคราว ก่อนที่จะเริ่มตรวจร่างกายก็พบว่ามีรอยน้ำแข็งกัด และมีก้อนแข็ง ๆ ที่บริเวณลำคอ

เธอตั้งชื่อให้มันว่า Oscar และพามันไปตรวจร่างกาย ซึ่งก็เป็นอย่างที่เธอคิดจริง ๆ ว่าเป็นก้อนเนื้อ จึงได้เริ่มการผ่าตัดทันที หลังจากนั้นก็เริ่มกระบวนการรักษาในบ้านอุปถัมภ์ กับอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ชื่อว่า Gabrielle

ในขณะที่ฟื้นฟูร่างกายมันก็ได้รับความรักความอบอุ่น และมันก็ตอบแทนด้วยการเป็นแมวที่น่ารัก และมีเพื่อนรักเป็นตุ๊กตาหลายตัวในบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้

ไม่มีอะไรทำให้ Oscar ร่าเริงได้มากไปกว่าการถูกผู้คนกอด มันจะตะปบมือเป็นสัญญาณว่าถึงเวลากอดแล้วนะ

หลังจากอยู่ในความอุปการะเลี้ยงดูไม่กี่สัปดาห์ ครอบครัวหนึ่งก็เปิดใจกับ Oscar และต้อนรับน้องเข้าสู่บ้านแสนอบอุ่น น้องมีความสุขมากที่จะมีสถานที่เป็นของตัวเองจริง ๆ และผู้คนที่จะรักตลอดไป

ตอนนี้มันได้รับอ้อมกอดไม่รู้จบจากมนุษย์ที่รัก และมีพี่น้องขนปุยให้ออกไปเที่ยวด้วยทุกวัน

ขอบคุณที่มา : Lovemeow