เจ้าเหมียวเนียนตีสนิททาสหมา เดินเข้าบ้านพร้อมข้อความชวนงง จนทำให้เธอกลายเป็นทาสแมวจำเป็น

หลายคนบอกว่าแมวหลายตัวเป็นฝ่ายเลือกมนุษย์ให้เลี้ยงพวกมัน ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ เพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับชาวเนตที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Jeab Naka และเธอได้เล่าประสบการณ์ที่เธอได้กลายเป็นทาสแมวจำเป็น ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เลี้ยงหมาและเป็นทาสหมาซะมากกว่า โดยย้อนกลับไปประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา เธอได้โพสต์เรื่องราวในกลุ่มทาสแมวว่า จู่ๆมาวันหนึ่งมีแมวมาตีสนิทเดินเข้ามาในบ้าน หมาพากันเห่าอย่างพร้อมเพรียง แล้วก็เห็นเหมียวดำติดอยู่บนหลังคา

.

เธอพยายามพาลงมาและเห็นมีปลอกคอ นึกดีใจว่าคงมีบ้าน แต่ทำไมมีแผ่นกระดาษเล็กๆติดแน่นอยู่ เขียนว่า Help Me คืออะไรกัน เธอรู้สึกสงสัย หรือว่าจะเป็นชื่อนาง แต่ข้างในนั้นมีข้อความอยู่ เปิดออกอ่านจึงได้เข้าใจเรื่องราวในทันที

.

ข้อความที่อยู่ข้างในกระดาษ อ่านแล้วก็รู้สึกสะเทือนใจไม่น้อยเลย

.

คนรักสัตว์ที่ชีวิตขาดหมาไม่ได้อย่างเธอ คิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะทำไง จึงคิดว่าก็ทำเหมือนตอนเจอหมาละกัน คือ หาหมอ ทำหมัน วัคซีน แล้วอย่างอื่นค่อยว่ากัน และก็รับกลับบ้าน

.

โดยเธอตั้งชื่อว่า “Help Me” และที่บ้านมีแต่อาหารหมา จึงแวะซื้ออาหารแมว หลังจากนั้นก็เจอหน้ากันเกือบทุกวัน วันไหนไม่เห็นต้องตามหา เธอก็คิดว่าสงสัยเธอได้กลายเป็นทาสแมวแบบไม่รู้ตัวแล้วละมั้ง

.

และล่าสุดเธอได้โพสต์อัปเดทเรื่องราวในปัจจุบันของน้อง Help Me อีกครั้งว่าตอนนี้กลายเป็นทาสแมวจำเป็นตลอดกาล ซึ่งเป็นแมวตัวแรกที่เข้ามาในชีวิต แบบไม่ตั้งใจ ทาสมือใหม่เคยได้ยินว่า แมวจะไม่มาหา นอกจากเวลาหิวเท่านั้น แต่ไม่ใช่สำหรับ Help Me เพราะเมื่อเธอกลับมาถึงบ้านครั้งแรกๆแอบงงเหมือนกัน เปิดประตูรถเจออะไรดำๆมาต้อนรับทุกวัน ไม่ว่าจะกลับดึกแค่ไหน ตอนเช้าไปทำงานก็มานั่งรอหน้าประตู ไม่มีวันไหนที่ไม่เจอกันเลย

.

โดยตอนนี้ Help me ทำหน้าที่แทนหมาซะแล้ว เนียนๆจนบางครั้งหมาแก่ๆที่อยู่มาก่อน เริ่มงงก็ไม่เห่า คงคิดว่าพวกเดียวกัน น่าจะชินที่เห็นกันทุกวันแล้วล่ะ

.

เจ้า Help Me คงจะดีใจน่าดูที่เลือกทาสให้เลี้ยงดูบูชาได้ดีแบบนี้

ที่มา : Jeab Naka

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์