น้องเหมียวคู่หูสอนพี่ขี้อายให้รู้จักคำว่ากล้าหาญ เพื่อโอกาสในการหาบ้านที่อบอุ่นอีกครั้ง

แมวสาวสองพี่น้องลายสลิดถูกพาตัวมาที่ ASPCA หรือองค์กรช่วยเหลือและป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อกลางปีที่แล้ว ตัวหนึ่งทั้งขึ้กลัวและขี้อายตรงข้ามกับอีกตัวที่ชอบเข้าสังคมและใจกล้า

.

ทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือจากสถานกักกันสัตว์และพวกมันมีสุขภาพแข็งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เจ้าหน้าที่ในองค์กรยังมีความกังวลกับสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ของแมวตัวพี่ที่ไม่รู้ว่าจะสามารถฟื้นฟูได้หรือไม่

.

เจ้าเหมียวตัวที่ขี้ระแวงไม่ยอมให้ใครแตะเนื้อต้องตัวยกเว้นว่าจะมีน้องของมันอยู่ด้วย และเมื่อมีคนเข้ามาเยี่ยมชมเพื่อหาแมวไปเลี้ยงมันก็จะเอาแต่หลบซ่อนตัวทำให้เสียโอกาสจะถูกรับเลี้ยง เจ้าหน้าที่เชื่อมั่นว่าโอกาสเดียวที่มันจะได้พบบ้านหลังใหม่และกล้าเปิดเผยตัวขึ้นอยู่กับน้องสาวที่เป็นมิตรและช่างสงสัยไปทุกเรื่องของมัน พวกเค้าจึงตัดสินใจเก็บพวกมันไว้ให้เป็นคู่กัน

.

คู่รักข้าวมันปลามันอย่าง Megan และ Billy เข้าไปเยี่ยมชม ASPCA Adoption Center หลังจากตัดสินใจว่าต้องการสัตว์เลี้ยงในครอบครัว “เรากำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่และเราอยากมีสัตว์เลี้ยงมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต” Billy กล่าว “เราอยากมีสัตว์เลี้ยงมานานแล้วและเมื่องานแต่งเสร็จสิ้นลงเราก็มีเวลามากพอที่จะรับสัตว์มาเลี้ยงและสนุกกับชีวิตไปด้วยกัน”

ขณะที่กำลังเยี่ยมชมแมวอยู่นั้น Billy สังเกตเห็นแมวลายสลิดสีเทาเฝ้ามองพวกเค้าจากมุมสูงโดยมีพี่ของมันซ่อนตัวเป็นอย่างดี “เจ้าหน้าที่บอกกับเราว่า Lola และ Lyla ถูกช่วยเหลือมาพร้อมกันพวกมันก็จึงสนิทสนมและผูกพันกัน” Billy กล่าว “พวกมันต้องการบ้านและเจ้าของที่มีประสบการณ์เลี้ยงแมวมาก่อน และ Megan เองก็เคยมีแมวที่โตมาด้วยกัน”

.

เจ้าหน้าที่ที่พาทัวร์ยังบอกกับคู่รักว่าในขณะที่ Lola เป็นมิตรและแสนหวาน แต่พวกเค้าจะไม่ค่อยได้เห็น Lyla เมื่อทั้งคู่ตัดสินใจรับเลี้ยงพวกมันเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า “พวกมันอาจไม่ใช่สัตว์เลี้ยงแบบที่เราต้องการ แต่เราคือสิ่งที่พวกมันต้องการ” ทั้งคู่แน่ใจในการตัดสินใจและพาทั้งคู่กลับบ้านในวันนั้นเลย

.

ตามที่คาดการณ์ไว้ ทันทีที่พวกมันถูกแนะนำให้รู้จักกับบ้านหลังใหม่ Lola ก็ตื่นเต้นกับการสำรวจบ้านในขณะที่ Lyla ยังกลัวและไม่ไว้ใจมนุษย์ใหม่ของมัน

“Lola สนใจทุกสิ่งอย่างและอยากรู้อยากเห็นจนหนีออกมาจากห้องที่เราให้มันอยู่หลังจากผ่านไปสองวัน” Billy กล่าว “ขณะที่ Lyla ยังกลัวที่จะออกจากห้อง แต่พอออกจากห้องได้มันก็ซ่อนตัวอยู่ใต้โซฟานานเป็นสัปดาห์”

.

เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นก็เกิดขึ้น Lyla เริ่มกล้าที่จะออกมาข้างนอก “เราคิดว่า Lola แสดงให้ Lyla รู้ว่ามันสามารถไว้ใจเราได้” Billy กล่าว Lyla เริ่มสนใจ Billy และ Megan มากขึ้นแต่คู่หูคู่นี้ยังคงพึ่งพาและช่วยเหลือกันโดยเฉพาะช่วงเวลาที่ไม่น่าไว้ใจ

.

“เราเพิ่งย้ายมาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ไม่นานก่อนที่จะรับ Lola และ Lyla มาเลี้ยง เราแยกพวกมันคนละลังขณะที่ขับรถพาพวกมันกลับบ้านบ้านและเอาไปไว้ในห้องที่เงียบพร้อมกับของเล่น” Billy เล่า “พอเราเข้าไปตรวจดูก็พบว่า Lola ออกจากลังของมันแล้วไปขดตัวอยู่ในลังของ Lyla”

Lyla รู้ดีว่าน้องสาวของมันรักการผจญภัยและอยากออกจากห้องที่อยู่ด้วยกันเพื่อไปสำรวจสภาพแวดล้อมใหม่ๆ “เราคิดว่า Lyla ฉลาดพอที่จะรู้ว่าทั้งน้องของมัน เฟอร์นิเจอร์ ของเล่น และมนุษย์ของมันยังคงอยู่รอบๆ และตอนนี้มันรู้สึกมั่นใจมากพอที่เป็นพี่สาวสักที”

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น