Dogs

กู้ภัยทุ่มสุดตัว คลานมุดถ้ำแคบๆ เพื่อช่วยชีวิตลูกสุนัขจรจัดทั้ง 9 ตัว

Eldad Hagar ผู้ก่อตั้ง Hope for Paws ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการหาและช่วยเหลือสุนัขจรจัด สุนัขที่เขาได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะช่วยเหลือ แต่เขาก็หาวิธีที่จะทำให้มันเป็นไปได้เสมอ แม้ว่าการช่วยเหลือจะเป็นไปได้ยากแค่ไหนก็ตาม

Hagar และเพื่อนของเขาได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าพบลูกสุนัขอยู่ในบริเวณถ้ำเล็กๆแถวทางรถไฟ  ซึ่งคนที่แจ้งบอกว่าเธอไม่เห็นแม่ของมันมาซักพักแล้ว

จากข้อมูลจากผู้ที่ให้อาหารได้ให้เพิ่มเติมว่า เขาใช้เวลานั่งดูพวกมันถึง 6 ชั่วโมงด้วยกัน และมั่นใจว่ามีลูกสุนัขมีอยู่ทั้งหมด 8 ตัว อายุประมาณ 6 สัปดาห์ด้วยกัน

เมื่อ Hagar ไปถึงบริเวณหน้าถ้ำเล็กๆแห่งนี้ เขาได้ใช้ชีสเบอร์เกอร์ในการหลอกล่อลูกสุนัขให้ออกมากิน

ซึ่งตอนแรกเหมือนจะไปได้ด้วยดี แต่หลังจากที่จับตัวแรกได้ ตัวอื่นๆก็ได้ถอยหลังหนีเข้าถ้ำกันไปอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

อาจจะเป็นเพราะพวกมันหวาดกลัวว่าจะถูกพาไปทำอะไรหรือป่าวก็ไม่ทราบ แต่นั้นก็ไม่ทำให้ Hagar และเพื่อนๆของเขายอมแพ้ เขาจึงใช้วิธีการใช้ที่บ่วงจับสุนัข พร้อมกับฉายไฟเข้าไปในถ้ำเพื่อมองหาลูกสุนัข

เนื่องจากถ้ำนั้นเล็กมาก Hagar จึงต้องค่อยๆคลานเข้าไปอย่างช้าๆ และเขาพบลูกสุนัข 3 ตัวอยู่ที่ปลายถ้ำ และเขาตัดสินใจที่จะใช้บ่วงนี้พามันออกมา

พวกลูกสุนัขกลัวพวกของ Hagar มาก ซึ่งมันส่งเสียงร้องโหยหวน และเหมือนจะร้องไห้อีกด้วย พวกมันไม่คิดว่าพวกเรามาช่วยพวกมันจากถ้ำนี้ นึกว่าพวกเรามาล่าพวกมันไปแน่ๆ

หลังจาก Hagar ช่วยลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวที่เห็นนี้แล้ว เขาไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือลูกสุนัขตัวอื่นได้อีก เพราะพวกมันอยู่ลึกเข้าไป เขาจึงใช้พลั่วขุดทางเข้าให้ใหญ่ขึ้นอีก

เขาต้องขุดอย่างระมัดระวัง เพราะกลัวว่าถ้ำจะถล่มลงมา ซ้ำยังมีรถไฟวิ่งผ่านตลอดเวลาทำให้พื้นดินสั่น จนเขากลัวว่ามันจะถ้ำให้ถล่มลงมาจริงๆ การขุดนี้กินเวลากว่าชั่วโมง จนในที่สุดปากถ้ำก็ใหญ่พอให้เขาเข้าไปต่อได้

พื้นที่ด้านในมีน้อยมากๆ และ Hagar ไม่สามารถที่จะคลานออกมาเองได้ ต้องให้เพื่อนของเขาเป็นคนดึงขาเขาออกมา

หลังจากนั้นเขาก็ได้ช่วยลูกสุนัขออกมาทีละตัว ทีละตัว ซึ่งมันก็ส่งเสียงร้องแบบโหยหวนเช่นเดิม

จนกระทั่งถึงตัวที่แปด ซึ่งจากที่ได้รับข้อมูลที่ได้รับมาน่าจะครบทุกตัวแล้ว

แต่พวกเขาก็ได้เข้าไปเช็คอีกครั้งว่ามีลูกสุนัขหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่

และแล้ว Hagar ก็ได้ยินเสียงร้องจากปลายถ้ำ ซึ่งทำให้เขาตกใจอยู่เหมือนกัน เขาได้ช่วยเหลือมันออกมา จึงได้ลูกว่ามันน่าจะเป็นน้องคนสุดท้อง เพราะตัวมันเล็กที่สุดในกลุ่มเลย

ภารกิจนี้กินเวลา 7 ชั่วโมงครึ่ง กว่าช่วยเหลือได้ครบเล่นเอาถึงตอนค่ำเลยทีเดียว

หลังจากการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำ พวกมันถูกพาไปที่คลีนิคเพื่อตรวจอาการ พร้อมกับทำความสะอาดให้

ทุกตัวได้ติดป้ายชื่อเพื่อไม่ให้สับสน และลูกหมาทั้ง 9 ตัว ได้ถูกแบ่งไปสองบ้านอุปถัมภ์เพื่อหาคนมาเลี้ยงดูต่อไป

และตอนนี้พวกเขามีแม่บุญธรรมชื่อว่า Olive ดูแลอยู่ด้วยนะ 😀

และนี่คือชื่อของลูกสุนัขทั้ง 9 ตัว

ลองดูคลิปเรื่องราวการช่วยเหลือทั้งหมด ที่รับรองว่าหากคุณได้ยินเสียงของลูกสุนัขแล้ว จะรู้เลยว่ามันกลัวมากแค่ไหน และเรื่องราวจบลงมีความสุขเพียงใด

ที่มา : Thedodo / Hope for Paws