น้องหมาเจอฝูงไก่นับสิบรุม ร้องไห้รีบวิ่งมาฟ้องแม่ เอ็นดูความไม่สู้คนของนาง

สัตว์เลี้ยงของใครใครก็รัก ไม่ว่าจะเป็นสัตว์สายพันธุ์ไหน แต่บางครั้งก็อาจเกิดเหตุการณ์ที่สัตว์เลี้ยงคนอื่นมาสร้างความเดือดร้อนให้กับเราได้เหมือนกัน โดยในครั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า  Sakuna Pongmanee ได้แบ่งปันเรื่องราวหมาของเธอที่ถูกไก่บุกเข้ามาในอาณาเขตบ้านและรุมนับสิบตัว อาจจะดูแปลกใช่ไหม แต่หมาบางตัวเขาก็ไม่สู้สัตว์ชนิดอื่นจริงๆ

โดยเธอเล่าว่าน้องเคยโดนไก่รุมมาแล้วครั้งหนึ่งเป็นแผลที่ตาพาไปรักษา เพิ่งหายได้ไม่นาน และเมื่อวานไก่มารุมน้องอีกครั้ง วันนี้หนักเลยน้องจมูกบวมมาก น้องวิ่งเล่นอยู่บริเวณบ้านที่เป็นสวนผักเล็กๆ แต่ไก่ชอบมาหากินที่บ้านมาทีฝูงใหญ่ มีวิธีไหนช่วยได้บ้างเพราะน้องเป็นหมาแต่ว่าน้องกลัวไก่มากๆ

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากมาย เพราะส่วนใหญ่หมาจะเป็นฝ่ายเข้าไปจัดการกับไก่ แต่ครั้งนี้ดูเหมือนว่าหมาตัวนี้จะเป็นหมาแสนดีที่ไม่สู้สัตว์ตัวอื่น จึงทำให้ชาวเน็ตได้แนะนำหลากหลายวิธีในการจัดการไม่ว่าจะซื้อรั้วพลาสติกมากั้นบริเวณไว้ หรือไม่ก็ไปคุยกับเจ้าของตรงๆว่าเกิดปัญหาอะไรยังไงบ้าง อีกทั้งหลายคนยังเอ็นดูความไม่สู้ไก่ของน้องด้วย

ตอนนี้หัวน้องยังมีรอยแผลเป็นอยู่เลย และครั้งนี้น้องก็ร้องไห้มาด้วย สงสารนางมากๆ

โดยรอบแรกที่หมาเธอโดนไก่รุม เจ้าของไก่ปฏิเสธว่าไม่ใช่ไก่เขาทำ แต่ครั้งนี้เขามาดูเอง ก็เห็นว่าไก่เขาอยู่ในสวนบ้านของเธอ เขาก็จับไก่ไปไว้ในเล้าและบอกว่าถ้ามาอีกก็ตีไก่ได้เลย และเขาก็ซื้อยาซีทีมัยซินมาให้ 2 กล่อง

ซึ่งตรงนี้ทางชาวเน็ตได้เข้ามาเตือนและให้คำแนะนำว่า ควรปรึกษาสัตว์แพทย์ก่อนว่าน้องหมากินยาตัวนี้ได้หรือไม่ เพราะยาหลายๆตัวของคนไม่สามารถใช้กับสัตว์ได้

อย่างไรก็ตามตอนนี้เธอเคลียร์กับเจ้าของไก่เรียบร้อยแล้ว ส่วนในอนาคตหมาตัวนี้ก็จะมีเพื่อนใหม่ที่มีชื่อว่าน้องลัคกี้ ที่เธอเพิ่งไปเก็บมาจากวัดได้ไม่นาน ซึ่งต้องรอเติบโตมากกว่านี้ก่อนถึงจะกลายเป็นเพื่อนเล่นและคอยปกป้องซึ่งกันและกันได้นะ

ที่มา : Sakuna Pongmanee