Dogs

ชิวาว่าน้อยช่วยนักเพาะกายให้หายซึมเศร้า จนหลงรักและรับเลี้ยงมากถึง 37 ตัว

นักเพาะกายที่มีชื่อว่า Bobby Humphreys ที่อาศัยอยู่ในรัฐแมรี่แลนด์ ที่มีกิจกรรมในโรงยิมเป็นส่วนใหญ่ เขาและภรรยาที่อาศัยด้วยกันมานาน 17 ปี และชื่นชอบสุนัขสายพันธุ์ ร็อตไวเลอร์ ถึงขนาดนำพวกมันมาเป็นส่วนหนึ่งของพิธีแต่งงานของเขาด้วย

Bobby ไม่เคยคิดถึงการเลี้ยงสุนัขตัวเล็กเลย แต่บางครั้งผู้ช่วยชีวิตก็มาในรูปแบบที่เราคิดไม่ถึง เพราะในวันส่งท้ายปีเก่าของปี 2016 Bobby และภรรยาต้องแยกทางกัน ทำให้เขาเสียใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งหัวไหล่เขามีอาการบาดเจ็บ ทำให้เขาต้องเจ็บปวดทั้งร่างกายและจิตใจในเวลาเดียวกัน

เขาต้องใช้เข้ารับการผ่าตัดและพักฟื้นโดยปราศจากคนรักที่คอยดูแลอยู่เคียงข้าง ทำให้เขารู้สึกโดดเดี่ยวและอ้างว้างที่สุดในชีวิต ในตอนนั้น Bobby เริ่มหลงทางเพราะว่าภรรยาเป็นเหมือนทุกอย่างในชีวิต เขาเริ่มดื่มและอยู่กับตัวเองคนเดียวมากขึ้น

หลังจากที่อาการบาดเจ็บเริ่มหายดี แต่จิตใจของเขายังไม่ปกติ ซึ่งดูเหมือนว่าเขาไม่สามารถหลุดพ้นจากฝันร้ายนี้ได้เลย จนกระทั่งเพื่อนของเขาที่มีชื่อว่า Constance Rogers ขอความช่วยเหลือจากเขา ด้วยการให้สุนัขชิวาว่าที่มีชื่อว่า Lady ไปอาศัยอยู่กับเขาซักพักได้หรือไม่

ในตอนนั้น Bobby ไม่สนใจที่จะรับเลี้ยงสุนัขตัวน้อยอย่างชิวาว่า เพราะว่ามันขัดกับความชอบของเขาอย่างสิ้นเชิง แต่ว่า Constance เป็นเพื่อนที่คอยช่วยเหลือเขาทุกอย่างในช่วงชีวิตที่เขาต้องแยกทางกับภรรยา ดังนั้นเขาจึงตอบตกลงที่จะดูแลเจ้า Lady ให้

หลังจากนั้นหนึ่งวัน เขากลับจากที่ทำงานและได้เจอกับ Constance และเจ้า Lady อยู่ที่หน้าทีวี ทำให้ Bobby บอกว่าฉันไม่สนใจหรอกว่ามันจะทำอะไรบ้าง ซึ่ง Constance ก็ออกจากบ้านไปและกลับมาในอีกหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ก็พบว่าเจ้า Lady นั่งอยู่บนตักของ Bobby อย่างมีความสุข และต่อจากนั้นทั้งคู่ก็ไม่สามารถจะแยกจากกันได้อีกเลย

จนวันเวลาผ่านไป 4 เดือน Bobby และ Lady ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ลึกซึ้งมากขึ้นเรื่อยๆ Bobby บอกว่า เขาขาดงานบ่อยกว่าปกติ เพราะไม่อยากจะลุกจากเตียงที่นอนอยู่กับ Lady ซึ่งมันทำให้เขาก้าวข้ามสิ่งต่างๆที่เลวร้ายในชีวิตไปได้ และวันนี้เขาตกหลุมรักสุนัขตัวน้อยตัวนี้ซะแล้ว

Bobby รู้ดีว่าซักวัน Lady จะต้องกลับบ้านไปอยู่กับเพื่อนของเขาอีกครั้ง ดังนั้นเขาจึงเริ่มคิดที่จะเลี้ยงสุนัขเป็นของตัวเอง และเขาก็พบกับ Kira ชิวาว่าอายุหนึ่งขวบที่แสนน่ารัก

จากนั้นเขาก็พบ Harley และ Quinn น้องสาวของมัน

อีกทั้งเขายังช่วย Bella ชิวาว่าที่มีปัญหาด้านสุขภาพให้มาอยู่ด้วยกันกับเขา

Bobby ช่วยชิวาว่าที่ไม่มีบ้านอยู่อาศัย และไม่สามารถทนเห็นสิ่งที่พวกมันเผชิญได้เลย ดังนั้นเขาจึงรับเลี้ยงมาทั้งหมด 37 ตัวแล้ว

นั่นคือตอนที่เขาก่อตั้ง Big Guy, Littles World Sanctuary ไว้คอยช่วยเหลือสุนัขไร้บ้าน และยังมี Constance คอยช่วยเหลือเขาอยู่เสมออีกด้วย

ชีวิตของ Bobby พลิกผันไปมาอยู่หลายครั้ง และเขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะหลงใหลสิ่งที่เขาไม่รู้และตกหลุมรักได้มากมายขนาดนี้จริงๆ

ที่มา : Thedodo