เสือขาวขัดคำสั่งครูฝึก วิ่งฝ่าดงแส้เพื่อมาดูเพื่อนที่พลาดตกน้ำ

หากใครเคยไปเที่ยวสวนสัตว์จะต้องบอกว่า เราเคยเห็นการแสดงมีการให้ความบันเทิงกับผู้ชม ซึ่งจริงๆแล้วมีการโชว์สัตว์หลากหลายรูปแบบ และคราวนี้เป็นความผิดพลาดของเจ้าเสือตัวหนึ่ง เกิดเหตุไม่คาดฝันเพราะที่สวนสัตว์ Hangzhou Safari Park ระหว่างโชว์การแสดงละครสัตว์ ตัวนี้พยายามดึงไม้จากทางครูฝึก ซึ่งมีครูฝึกอีกคนพยายามใช้แส้ตีให้ปล่อยไม้ออก

.

และดูเหมือนว่ามันจะไม่กลัวและดึงแรงไปหน่อย จนมาถึงขอบของลานแสดง ซึ่งรอบๆนั้นเป็นบ่อน้ำนั้นเอง

.

เจ้าครูฝึกตัวดีได้ปล่อยไม้ออก เพราะเกรงว่าเสือขาวตัวนี้จะลากเขาลงไปด้วย จึงทำให้มันเสียหลักตกน้ำไป

.

ทันใดนั้นเอง มีเสือขาวตัวหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเพื่อนซี้ของเจ้าเสือขาวที่ตกไป วิ่งเข้าไปดูอย่างรวดเร็ว เรียกว่าฝ่าดงแส้ไปเลยทีเดียว

.

ซึ่งครูฝึกเห็นว่าเจ้าเสือตัวนี้ไม่ทำตามคำสั่ง จึงไล่มันกลับไปที่ลานแสดงเหมือนเดิม ซึ่งมันก็ยอมกลับไปแบบกลัวๆ แต่เมื่อเสือขาวที่ตกน้ำได้ปีนขึ้นมา มันก็รีบวิ่งเข้ามาดูอาการอีกทีเลย

.

ในอุบัติเหตุก็ดูเหมือนจะมีความน่ารักของเพื่อนสัตว์ ที่ทำให้เรายิ้มได้เหมือนกัน

.

จากกรณีดังกล่าว ทางองค์กร Animals Asia ได้ติดตามการกระทำของเหล่าคณะละครสัตว์ในประเทศจีนมานานมากแล้ว และพบว่ามีการทารุณกรรมสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิงโต เสือ และสัตว์อื่นๆอีกมากมาย

เราจะเห็นจากคลิปวิดีโอว่าเสือพวกนี้มันไม่ได้เชื่องหรือว่ารักครูฝึกแต่อย่างใด แต่ว่าพวกมันทำตามคำสั่งเพราะว่าหวาดกลัวที่จะถูกลงโทษ ซึ่งการแสดงโชว์พวกคนดูอาจจะสนุกให้ความบันเทิง แต่ดูแล้วสัตว์พวกนี้พวกมันดูทรมานไม่น้อยที่ต้องมาอยู่ต่างที่แปลกถิ่นแบบนี้

ลองดูเป็นแบบวิดีโอครับ

.

เพื่อนๆที่เคยไปดูแสดงโชว์มาทั้งในไทยและต่างประเทศมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง มาแชร์กันนะครับ

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์