สุนัขแก่นั่งคอตกอยู่มุมห้องในศูนย์พักพิงสัตว์ รอคนซักคนมารับเลี้ยงไปดูแล

John Hwang ช่างภาพมืออาชีพและเป็นคนรักสัตว์ เขาได้เดินทางไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์หลายแห่งในลอสแอนเจลิส และเมื่อเขาไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Baldwin Park Shelter เขาก็ได้พบกับสุนัขแก่ตัวหนึ่งที่มองแทบไม่เห็น และดูน่าสงสารเป็นอย่างมาก

สุนัขอายุประมาณ 10 ปี นั่งซ่อนตัวอยู่ริมห้องแบบหมดเรี่ยวแรงจะมีชีวิตอยู่  ต่อไป ถึงแม้ว่าเธอจะเหลือบตามามองที่เขา แต่ดูเหมือนว่ามันจะยากซะเหลือเกินที่เธอจะขยับตัวเข้ามาหาได้

.

John Hwang คิดว่าเธอคงไม่ได้สนใจอะไรเขามากนัก แต่เมื่อเธอรู้สึกว่า John อยู่ตรงนั้น เธอก็เริ่มเดินมาที่เขาอย่างช้าๆ และดูเหมือนตัวมันจะสั่นมากเลยทีเดียว

.

และเมื่อสุนัขแก่ตัวนี้เดินมาถึงบริเวณหน้ากรง เขาก็รู้ได้ทันทีว่าสภาพร่างกายของเธอแย่มาก แต่ดูเหมือนหัวใจของเธอยังแข็งแกร่ง พร้อมจะต่อสู้ในการมีชีวิตอยู่

.

สุนัขแก่ตัวนี้ดมกลิ่นเล็กน้อย ก่อนจะทิ้งตัวลงบนลูกกรงให้ John ได้ลูบหัว และขณะนั้นเองที่ได้สัมผัสกัน มันเกิดความรู้สึกที่ยากจะอธิบายได้สำหรับ John ซึ่งเขาคิดว่าเธอต้องการความช่วยเหลือ การดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมกับความอบอุ่นที่เธอโหยหามานาน

.

ถึงแม้ว่าตอนแรกดูเหมือนว่าเธอจะไม่ค่อยเป็นมิตร แต่ดูเหมือนว่าหลังจากที่เธอคิดว่า John ไว้ใจได้แล้ว เธอจึงเดินมาหาและเล่นด้วย ซึ่ง John คิดว่าเราไม่ควรสรุปกับสิ่งที่เห็นก่อน จนกว่าจะได้สัมผัสกับมันจริงๆ

.

สุนัขแก่ตัวนี้ยังรอคอยความช่วยเหลืออยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Baldwin Park Animal Shelter ซึ่งหวังว่าจะมีใครซักคนรับเธอไปดูแลอย่างดีซักครั้งในชีวิต

ที่มา Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์