คู่รักช่วยลูกแมวข้างถนน ก่อนมันจะวิ่งหนีไป แต่ชะตาฟ้าลิขิตให้หาน้องเจออีกครั้ง

บางครั้งคนเป็นรักสัตว์ก็ไม่สามารถที่จะทนเห็นลูกแมวตัวเล็กๆที่อาศัยอยู่ข้างถนนตามลำพังได้ เพราะว่ามันอาจจะไม่รอดชีวิตกับสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับลูกแมวตัวเล็กๆเลยก็ได้ และเรื่องราวของผุ้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Ed Arapaima ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มทาสแมว ที่เขาเจอลูกแมวข้างถนนตัวน้อย และเกือบที่จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว

.

โดยเขาเล่าว่า ไม่ต้องอยู่ตัวเดียวข้างถนนแล้วนะลูก กลับบ้านไปอยู่ด้วยกันนะ..ที่บ้านพี่ๆเพื่อนๆเพียบ เมื่อวานขี่มอเตอร์ไซค์กลับไปทำธุระที่บ้าน พอจอดรถหน้าบ้านกำลังเปิดประตูเข้าบ้าน ได้ยินเสียงลูกแมวร้องเรียก พอหันไปตามเสียงก็เห็นลูกแมวโผล่หน้าออกมาจากซอกกระถางต้นไม้หน้าประตูบ้าน

.

แล้วน้องก็วิ่งเข้ามาหาเลยอุ้มน้องเข้ามาในบ้าน เพราะว่าจะฝากไว้ที่บ้านแม่ให้เค้าดูแลก่อน วันนี้เราคงยังเอาเค้ากลับไปด้วยไม่ได้เพราะดันขี่มอเตอร์ไซค์มา เลยบอกกับน้องว่าอยู่ที่บ้านนี้ก่อนนะลูกพรุ่งนี้พ่อกับแม่จะขับรถมารับกลับไปด้วยกันนะ

.

วันรุ่งขึ้นรีบขับรถกลับเข้าไปรับน้องที่บ้านแม่ แต่ที่บ้านบอกว่าหลังจากที่ผมกลับไปเมื่อวานน้องเค้าก็ไม่เอาใครเลย ไม่ยอมอยู่นิ่ง ไม่ให้ใครจับ วิ่งไปซุกตามซอกมุมตลอด สุดท้ายวิ่งหนีออกจากบ้านไปได้อีก ผมกับแฟนฟังแล้วน้ำตาแทบไหล รีบเดินอออกไปตามหาร้องเรียกน้อง ซักพักได้ยินเสียงน้องแมวร้องตอบกลับมา แล้วก็วิ่งออกมาหาจากดงกล้วยแถวๆบ้านทันทีด้วยความดีใจ ผมกับแฟนก็ดีใจที่ได้เจอน้องแมวอีกครั้งเหมือนกัน

.

ทั้งคู่ตั้งชื่อน้องว่าผักกูดน่ารักมากๆเลยล่ะ ^^

ที่มา : Ed Arapaima

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น