คำขอสุดท้ายเด็กสาวป่วยมะเร็ง ปรารถนาจะเลี้ยงลูกแมวและโอบกอดให้นานมากที่สุด

เรื่องราวเศร้าชวนน้ำตาซึมของเด็กสาวที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และต้องการที่จะกอดลูกแมวซักตัวหนึ่ง เพระว่าเธอเป็นคนรักสัตว์มากนั้นเอง

.

ผู้คนมากมายต่างพูดถึงเรื่องสัตว์บำบัด และเธอไม่เคยเข้าใจจริงๆว่ามันหมายถึงอย่างไร จนกระทั่งแมวที่ชื่อว่า Eliza ได้พบกับ Kylie ลูกสาวของเธอ แม่ของ Kylie กล่าวไว้

.

เริ่มแรกเมื่อ Eliza ได้มาถึงศูนย์กู้ภัยสัตว์ US มันป่วยและผิวหนังติดกระดูกเลยทีเดียว และเมื่อมันเริ่มดีขึ้นแล้ว ได้มีโทรศัพท์เข้ามาถามหาลูกแมว 1 ตัวที่จะมาช่วยเยียวยาเด็กสาวที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เพราะการร้องขอขอเธอนั้นเอง

.

Kylie อาการเริ่มไม่ค่อยดีแต่สิ่งที่เธอโหยหาในตอนนี้คือ ความน่ารักของลูกแมวที่เธอปรารถนามาตลอด แต่เมื่อครอบครัวของเธอไม่มีลูกแมวอยู่ที่บ้านจึงได้โทรศัพท์ไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพื่อจัดหาให้ซักตัวหนึ่ง

.

และเมื่อเจ้าแมว Eliza ได้มาถึงโรงพยาบาลก็ต้องทำให้ Kylie ถึงกับยิ้มร่าเป็นครั้งแรกในรอบเดือน มันเหมือนแสงสว่างวาบขึ้นมาตรงหน้าฉันเลย “แม่ของ Kylie กล่าวไว้

.

เจ้าแมว Eliza ก็ซนตามประสาลูกแมว แต่ว่ามันจะเข้ามากอด Kylie และวางอุ้งเท้าไว้บนไหล่ และนอนอยู่บนตัวของ Eliza มันเป็นภาพที่อธิบายความรู้สึกได้ยาก และหลายๆคนไม่สามารถที่จะกลั้นน้ำตาได้อยู่เลยทีเดียว

.

และเมื่อเจ้า Eliza ยังเป็นลูกแมวอยู่ ทาง Kylie เองก็ได้ป้อนนมให้กับมันด้วยนะ

.

คุณแม่ของ Kylie เพิ่งได้เข้าใจว่าการใช้สัตว์บำบัดถือว่าช่วยเรื่องของสภาพจิตใจได้มาก และเจ้า Eliza ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเราอย่างแน่นอน

.

สุดท้าย Kylie ก็ได้บอกกับแม่ว่าให้ดูแลเจ้า Eliza ให้ดีๆ พร้อมกับกระซิบข้างหูของเจ้า Eliza ว่าให้ดูแลแม่ของเธอให้ดีๆด้วยเช่นกัน T_T

.

เป็นแบบวิดีโอเรื่องราวก็มีเช่นกันครับ

.

สัตว์เลี้ยงสามารถที่จะช่วยให้คุณมีสภาพจิตใจได้ดีขึ้น รวมถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวด้วย ซึ้งมากๆเลยนะเรื่องนี้ T_T

.

ที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์