เหมียวแก่อ้วนเกินไป จนเจ้าของต้องช่วยลดน้ำหนักให้กลับมาหุ่นเพียวอีกครั้ง

แมวแก่อ้วนตั๊บได้รับการเลี้ยงดูจากทาสคนใหม่ และมันจำเป็นต้องลดน้ำหนักเพื่อรักษาสุขภาพ จนผ่านไปสองปีชีวิตของมันก็เหมือนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง พบกับ Jonesy Alien Slayer

.

ในปี 2013 คู่รักใจดีพบ Jonesy และรู้ว่าเธอต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก  มันไม่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้และขนของเธอเริ่มหลุดล่วงจากคอถึงหาง

.

เธอมักเก็บตัวอยู่ในห้องใต้ดิน เพราะกลัวสุนัขของครอบครัวเก่าจึงกินและนอนอย่างเดียว ซึ่งสามีของ Dawn จับตัวและฝ่าเท้าก็มีขนหลุดออกมาเต็มไปหมด ดูแล้วเจ้า Jonesy ต้องการได้รับความช่วยเหลือโดยด่วน

.

จนในที่สุดพวกเขาก็นำเจ้า Jonesy กลับบ้านที่แสนอบอุ่น เหมือนเป็นโอกาสครั้งที่สองของมัน

.

Jonesy อายุ 13 ปี และมีน้ำหนัก 11 กิโลกรัม ซึ่งโดยทั่วไปควรจะหนักประมาณ 5 กิโลกรัมเท่านั้น พกวเขาเริ่มอาบน้ำและโกนขนออก เพื่อให้มันรู้สึกสบายตัวมากขึ้น

.

และแล้วช่วงเวลาแห่งการออกกำลังกายก็เริ่มต้นขึ้น Jonesy ได้รับการฝึกทุกๆเช้า ในการกระโดดออกจากกล่อง และแน่นอน จริงๆแล้วมันเป็นยอดนักปีนเลยละ อีกทั้งมันยังได้รับการควบคุมอาหารที่เหมาะสมอีกด้วย

.

เมื่อเวลาผ่านไป Jonesy เริ่มมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างช้าๆ

.

ในปีแรก Jonesy ลดน้ำหนักไปเกือบ 4 กิโลกรัม และดูเหมือนจะร่างกายจะแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

.

และในช่วงปีที่สอง มันลดน้ำหนักได้ถึงเป้าหมายที่ 6 กิโลกรัม ตอนนี้ดูเหมือนมันจะดูเด็กลงกว่าเดิมเยอะเลย Dr. Graham ที่ดูแลเจ้า Jonesy แห่งโรงพยาบาล Patterson Dog and Cat Hospital ได้เรียกมันว่า “แมวน้อยมหัศจรรย์”

.

มันต้องใช้เวลาและความอดทนในการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี และดูตอนนี้สิ มันสามารถกระโดดไปไหนมาไหนได้ตามใจ หรือจะนอนตรงไหนก็ได้แล้ว

.

Jonesy อายุครบ 17 ปี เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา มันดูมีความสุข ร่าเริง และแข็งแรงกว่าที่เคยเป็นมา

.

อย่ามองข้ามความอันตรายจากโรคอ้วนของแมว เพียงแค่เห็นว่ามันน่ารักน่ากอด แต่ให้มองที่สุขภาพของแมวเป็นหลัก เพราะพวกมันจะไม่ได้ใช้ชีวิตของแมวจริงๆ ลำพังแค่เลียตัวทำความสะอาดตัวเองยังไม่ได้เลย อีกทั้งยังมีโรคต่างๆแทรกซ้อนได้อีก หวังว่าเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครที่เลี้ยงแมวแล้วอ้วนกว่าปกติมากๆ หันมาลดความอ้วนอย่างถูกวิธีให้กับเจ้าเหมียวของเรากันนะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น