พิตบลูผสมดัชชุนหัวโตตัวยาวเคยถูกทอดทิ้ง สุดท้ายกลายเป็นทูตสัตว์ประจำเมืองแถมมีแฟนคลับเพียบ

ผู้คนจิตใจดีในศูนย์พักพิงสัตว์ Moultrie-Colquitt County Humane Society ที่รัฐจอร์เจีย พบเจอและดูแลสัตว์ที่เข้ามาในศูนย์ฯ มากมาย แต่พวกเค้าถึงกับประหลาดใจเมื่อเหลือบไปเห็นสุนัขตัวหนึ่งที่เข้ามาใหม่

พบกับ Rami สุนัขอายุ 1 ปีซึ่งเกิดจากการผสมข้ามสายพันธ์ุระหว่างพิทบูลกับดัชชุน คนที่ได้พบ Rami จะรู้สึกงงงวยกับลักษณะแปลกๆของมัน เนื่องจากหัวที่มีขนาดใหญ่ไม่สมดุลกับตัวที่มีขนาดเล็ก

.

ชายคนหนึ่งพบ Rami กำลังเดินเตล็ดเตร่อยู่ในละแวกของเค้า จากนั้นมันก็เดินเข้ามาในสนามหน้าบ้านของเค้า ชายหนุ่มจึงตัดสินใจโทรแจ้งศูนย์ควบบคุมสัตว์ท้องถิ่น และเค้าเองก็ไม่สามารถระบุลักษณะของสุนัขต่อเจ้าหน้าที่ได้อย่างชัดเจน

.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยรู้ทันทีว่า Rami เกิดมาจากการผสมข้ามสายพันธ์ุระหว่างพิทบูลและดัชชุน โดยหัวของมันเหมือนพิทบูลส่วนตัวของมันเหมือนดัชชุน นึกไม่ออกเลยว่าสุนัขสองพันธ์ุนี้ผสมกันได้อย่างไร? แต่คำถามสำคัญกว่าคือใครจะอยากรับเลี้ยงมัน?

.

Rami ได้รับการดูแลและฟื้นฟูร่างกายจนแข็งแรงพร้อมสำหรับบ้านใหม่ ศูนย์พักพิงสัตว์ the Moultrie-Colquitt County Humane Society จึงได้โพสรูปของมันลงในเว็บไซด์ ก่อนที่พวกเค้าจะรู้ว่ามีแต่คนอยากรับเลี้ยงสุนัขที่แปลกประหลาด ตัวเล็กแต่หน้าตาน่ารักนี้

.

Rami กลายเป็นสุนัขที่ปังมาก จนเจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิงคิดว่ามันอาจไม่ยุติธรรมนัก ที่จะให้มันไปอยู่ในครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง และทำให้หลายสิบครอบครัวหมดโอกาสจะได้เจอมัน ดังนั้น Rami จึงได้รับการฝึกฝนเพื่อให้ได้รับการรับรองเป็นสุนัขบำบัดสร้างประโยชน์ต่อสาธารณะชนแทน

.

ตอนนี้ Rami ทำหน้าที่เป็นทูตสัตว์เดินสายไปตามโรงเรียน โรงพยาบาล บ้านพักคนชรา บ้านพักเด็ก เพื่อแจกความสุขและสร้างความสดใสให้กับผู้คนที่พบเจอ

.

ไม่มีอะไรที่ Rami ทำไม่ได้เพราะไม่เพียงเป็นสุนัขบำบัดสำหรับมนุษย์เท่านั้น มันยังช่วยดูแลสัตว์ในศูนย์พักพิงที่ไร้บ้านและถูกทิ้งโดยเจ้าของ มันยังช่วยเหลือสุนัขตัวอื่นในศูนย์พักพิงให้รู้สึกผ่อนคลาย สงบ และอบอุ่นขึ้นอีกด้วย

.

ตั้งแต่ Rami ได้เป็นสุนัขบำบัดมันก็เริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยใบหน้าน่ารักและแสนหวานของมันช่วยทำให้เวลาถ่ายภาพกับแฟนคลับจึงได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ

.

ขอบคุณที่มา : honesttopaws

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น