ลูกสาวขอโพสต์ความดี มีเมตตาของคุณพ่อที่เคร่งศาสนาอิสลาม แต่มาให้อาหารสุนัขจรจัดทุกวัน

สำหรับมนุษย์เกือบทุกคนเป็นผู้นับถือศาสนาและทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดี มีจิตใจเมตตากรุณาต่อสิ่งมีชีวิต ซึ่งชาวเนตท่านหนึ่งได้ขอโพสต์ถึงความดีของคุณพ่อที่เคร่งปฏิบัติศาสนาอิสลาม แต่ยังแวะเวียนมาให้อาหารสุนัขจรจัดทุกวัน

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Jascy Usfanie ได้โพสต์เรื่องราวในกลุ่ม รักหมา ทาสแมว ว่า “ขอพื้นที่อวดพ่อหน่อยนะคะ ในรูปอาจจะเหมือนก็แค่ผู้ชายคนนึงกำลังคลุกข้าวให้หมาจร แต่ใครจะรู้ผู้ชายคนนี้คืออิสลามที่ละหมาดครบ 5 เวลาและเคร่งในศาสนาของเขามาก พ่อทำแบบนี้ทุกวัน พอเวลา 3 ทุ่มน้องหมาตัวนี้ก็จะมารอพ่อตรงนี้ทุกวันเลย แต่พ่อจะไม่เคยโดนตัวน้องและน้องก็ไม่มาโดนพ่อแต่จะทำตัวน่ารักอ้อนเก่งมาก”

เธอยังบอกอีกว่าอยากขอให้อิสลามทุกคนเมตตาน้องแบบนี้บ้างจัง น้องไม่ได้น่ากลัวเลยนะคะ น้องน่ารักและน่าสงสาร แค่เราไม่โดนตัวน้องแค่นั้นเอง ถ้าเลี้ยงได้จะเอามาเลี้ยงกับน้องแมวที่บ้าน 5 ตัวแล้วเนี่ย

หลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวไปไม่นานก็มีชาวเนตเข้ามาแสดงความคิดเห็น และยกย่องคุณพ่อท่านนี้ที่ถึงแม้ว่าจะห้ามโดนตัวสุนัข แต่เขาก็มีจิตใจเมตตา ซึ่งคุณพ่อเป็นคนรักสัตว์เพราะเลี้ยงแมวที่บ้านถึง 5 ตัว จึงทำให้เกิดความสงสารไปถึงสุนัขจรจัดที่ไร้โอกาสเหล่านี้นั้นเอง

ชาวเนตบางคนก็บอกเล่าเรื่องราวคล้ายๆกันที่เคยประสบพบเจอมา

และไม่ได้มีชาวเนตเพียงแค่ 1-2 คนเท่านั้น แต่ยังมีชาวเนตมากมายที่เข้ามาแบ่งปันเรื่องราวของตัวเอง คนรู้จัก หรือว่าเรื่องเล่าต่อๆกันมาว่าความมีน้ำใจและเมตตามีให้เห็นกันอยู่อย่างต่อเนื่องจริงๆ

ที่มา : Jascy Usfanie

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น