อาสากู้ภัยสัตว์และตำรวจตรวจค้นคาเฟ่แมวย่านวัชรพล พบแมวป่วยทิ้งไว้เพาะพันธุ์หลายสิบตัว

หากพูดถึงคาเฟ่แมวก็ต้องนึกถึงน้องแมวน่ารัก ที่คอยเป็นเพื่อนเล่นให้กับเหล่าทาสแมวที่เข้าไปใช้บริการ แต่ใครจะรู้ว่าคาเฟ่แมวบางแห่งก็มีสถานที่ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายและไร้มนุษยธรรมอย่างสิ้นเชิงเหมือนกับเหตุการณ์นี้ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา ได้อัพเดทเรื่องราวตลอดวันที่ 16 เมษายน ถึงสถานการณ์ที่ได้เข้าไปตรวจค้นในคาเฟ่แมวแห่งหนึ่งย่านวัชรพลพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

.

.

ซึ่งจริงๆแล้วคุณ ทัฬอิญ ได้ทราบเรื่องราวเมื่อ 5 วันก่อนและได้รวบรวมข้อมูลทราบว่า ตึกแห่งนี้ ชั้นที่หนึ่งได้เปิดบริการเป็นคาเฟ่แมว ส่วนชั้นที่สอง เปิดเป็นโรงแรมแมวซึ่งมีผู้ใช้บริการจำนวนไม่น้อย และชั้นที่สามใช้เป็นสถานที่เพาะพันธุ์แมวสฟิงซ์จิ๋วและแมวยอดนิยมในตลาดซื้อขาย ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ฝืนธรรมชาติ ซึ่งกว่าจะได้ออกมาซักตัวมันยากมากๆ และทำให้มีลูกแมวสฟิงซ์ตกเกรดหลายสิบตัว ที่ไม่โชคดีจนมีชีวิตรอดมาได้

.

แมวทุกตัวในคาเฟ่แมวแห่งนี้ติดเชื้อโรคทั้งทางปาก จมูก และหู ซึ่งจากสภาพความเป็นอยู่นั้นเลวร้ายเป็นอย่างมาก

.

.

ล่าสุดทางคุณทัฬอิญ ได้ออกมาอัพเดทสรุปเรื่องราวในคืนวันที่ 16 เมษายนว่า “ขอบคุณ​ทุกท่านที่ติดตามเคสช่วยแมวในวันนี้ครับ แมวเหล่านี้เป็นของกลาง​ ไม่สามารถ​นำออกมาแจกจ่ายได้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของทางกฏหมาย… คือคุณยุ้ย​ -​ เจ้าหนี้ที่ดำเนินคดีให้สัตวแพทย์​ท่านนั้นติดคุกครับ”

.

.

หน้าที่ผมคืออาสาสมัคร​ที่เข้ามาดูแลรักษาแมวให้ด้วยทุนทรัพย์​ตัวเอง​ ไม่หวังผลประโยชน์​ใดๆ มีกลุ่มสัตวแพทย์​เสนอตัวเข้ามาดูแลหลายกลุ่มครับ​ และทางเราสรุปว่าต้องมารักษาในสถานที่กลางเพื่อความโปร่งใส​ หากตัวใดวิกฤติ​จึงจะยินยอมให้ไปรักษาในคลีนิกสัตวแพทย์​ได้ภายใต้ข้อตกลงทางกฏหมายครับ

.

อย่่างที่ผมบอกครับ​ ทุกชีวิตมีคุณค่า​ ต้องให้ความเคารพอย่างเท่าเทียม​ จะปล่อยแบบไร้ระบบไม่ได้​ ยิ่งเกี่ยวข้องทางคดีความ​ การนำออกไปโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ถือกรรมสิทธิ์​ทางกฏหมายถือว่าลักขโมย​หรือรับของโจร

.

ผมไม่ได้ทำเคสนี้เป็นเคสแรกครับ​ สังคมไทยยังมีเรื่องโหดร้าย​ในมุมมืดอีกเยอะ​ แค่เคสนี้มันเป็นที่สนใจเท่านั้น​ เพราะแมวมีราคา… และผู้ก่อคดีมีความน่าเชื่อถือในสังคม ยังไงผมก็ยังช่วยสังคมต่อไป​ภายใต้ขอบเขต​กฏหมาย​ อะไรที่ผมทำได้ก็จะใช้ความสามารถ​ที่มีทำให้ดีที่สุดครับ

.

ทางด้านคุณทัฬอิญก็เปิดรับความช่วยเหลือจากทุกๆคนที่ต้องการบริจาคช่วยเหลือ และเขาย้ำหนักแน่นว่าต้องภายใต้กฎหมายเท่านั้น ซึ่งสามารถติดต่อคุณทัฬอิญได้ที่ 090-979-6506 ครับ

.

ที่มา : ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น