Dogs

หมาน้อยวิ่งพล่านกระโดดไปรอบรถ หลังถูกทิ้งข้างถนนอย่างไร้เยื่อไย

ในช่วงวันคริสต์มาสทุกๆครอบครัวกำลังเฉลิมฉลองอย่างมีความสุขและสำหรับสัตว์เลี้ยงพวกมันก็คงมีความสุขไม่แตกต่างจากเจ้าของที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน แต่สำหรับเจ้าหมาน้อยตัวนี้กับเจ้าของที่ถูกกล้องวงจรปิดจับภาพได้ในเมืองสโตก-ออน-เทรนต์ ประเทศอังกฤษ ที่แสดงให้เห็นถึงความหดหู่ใจเป็นอย่างมาก เจ้าหมาน้อยที่มีชื่อว่าสนูปป์ สายพันธุ์สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ ถูกทอดทิ้งอย่างไม่ไยดีข้างถนน

.

ด้านสมาคมเพื่อการป้องกันและทารุณกรรมสัตว์ หรือ RSPCA ได้สืบสวนที่มาที่ไปของสนูปป์ว่ามาได้อย่างไร หลังมีคนพบมันอยู่ข้างถนนพร้อมกับเตียงหนึ่งอัน แสดงให้เห็นว่ามันถูกทอดทิ้งมาอย่างแน่นอน

.

สัตวแพทย์ตรวจไมโครชิพและเจ้าหน้าที่ได้ติดตามเจ้าของสองคนก่อนหน้านี้ในพื้นที่เบอร์มิงแฮม แต่พวกเขาบอกว่าไม่ได้เป็นเจ้าของมันแล้ว ดังนั้นจึงไม่รับผิดชอบต่อการเจ้าสนูปป์ ซึ่งในวิดีโอมองเห็นชายคนหนึ่งอยู่นอกรถอย่างชัดเจน และเห็นว่ามีอีกคนนั่งอยู่ที่เบาะหน้าอีกด้วย

.

สนูปป์กำลังได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ มันถูกประเมินว่ามีอายุประมาณ 2 ปี ซึ่งเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อจริงๆ ที่มีคนมาทิ้งมันในวันคริสต์มาส แต่ก็ถือว่าเป็นโชคดีที่มีคนใจดีพบมันและแจ้งหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ให้มาส่งสัตวแพทย์อย่างปลอดภัย

.

สนูปป์เป็นหมาที่อาภัพไม่น้อยเพราะมันผ่านเจ้าของมาอย่างน้อย 3 คน ตอนนี้มันต้องการคนรักและพร้อมดูแลจริงๆ สัตว์เหล่านี้มีความรักและภักดีมากที่สุด ซึ่งเมื่อถูกเจ้าของทิ้งพวกมันต้องทนทุกข์ทรมานไม่น้อย อย่างไรก็ตามหวังว่าเจ้าสนูปป์จะได้เจอเจ้าของที่รักมันจริงเร็วๆนี้

.

ชมวิดีโอที่สนูปป์ถูกทิ้งอย่างไร้เยื่อไย ถือแม้ว่ามันจะวิ่งและกระโดดไปรอบๆรถก็ตาม

.

หลังจากที่วิดีโอนี้เผยแพร่บนโลกออนไลน์ ชาวเนตต่างก็เข้ามาคอมเม้นท์อย่างดุเดือด และยังมีที่คอมเม้นท์ถึงน้องหมาที่ถูกทิ้งแต่พวกเขารับมาเลี้ยงเป็นอย่างดี

ฉันพบเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน เพราะมีคนไม่ต้องการมันแล้ว

.

บางคนทอดทิ้งสุนัขตัวนี้ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา และมันก็หลงทางมาที่บ้านผม ผมพามันเข้าบ้าน มันตลก ฉลาด และแสนรู้มากๆ ตอนนี้ไม่มีใครสามารถพาผมไปนอกสายตามันได้

.

บางคนทิ้งหมาน้อยน่ารักไว้นอกบ้านผม และตอนนี้มันก็เป็นอย่างที่เห็นนี่แหละ

.

หมาน้อยตัวนี้ถูกทิ้งใต้ต้นไม้เมื่อตอนอายุ 8 เดือน พร้อมกับกระดาษโน้ตว่าไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้ โชคดีที่เพื่อนบ้านของฉันไปเห็นซะก่อน และตอนนี้มันก็อาศัยอยู่กับฉันมา 12 ปีแล้วล่ะ

.

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ พวกมันทั้งซื่อสัตย์และภักดีด้วยชีวิต ไม่น่าเชื่อจริงๆว่ามีมนุษย์ที่สามารถทอดทิ้งพวกมันได้ลงคอ

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น