หมาน้อยวิ่งหนีออกจากโรงพยาบาล มานั่งรอเจ้าของ ที่เขาเคยเอามาทิ้งไว้

เมื่อเร็วๆนี้ ในสถานีรถไฟซินจู๋ ประเทศไต้หวัน ชาวเน็ตได้พบสุนัขปริศนาที่เหมือนนั่งรออะไรบางอย่างอยู่ เขาเห็นมันนั่งเหมือนจะหลับ จึงไปซื้ออาหารกระป๋องมาวางให้มันกิน แต่ว่ามันกลับไม่ยอมกิน แถมยังนั่งเคลิ้มๆเหมือนกำลังจะหลับอีกด้วย

เจ้าสุนัขตัวนี้นั่งอยู่ที่ประตู และจากการสอบถามคนในระแวกนั้นก็ไม่มีใครทราบว่ามันมาจากไหน หรือว่ามาเมื่อไรอีกด้วย หรือมันจะถูกทิ้งหรือจรจัดไปเรื่อยจนมานั่งพักตรงนี้

เขาสงสัยว่ามันไม่สบายหรือไม่ จึงพยายามเข้าไปใกล้ๆเพื่อที่จะดูปฏิกิริยาของมัน ซึ่งดูเหมือนว่ามันเหนื่อยมากกว่าปกติ เขาจึงได้อัพคลิปลงกลุ่มคนรักสุนัขในเฟสบุ๊คของไต้หวัน จากนั้นคลิปดังกล่าวก็กลายเป็นที่สนใจ จนหลายคนพยายามหาเจ้าของให้กับมัน จนกระทั่งได้มีชาวเน็ตคนหนึ่งมานำตัวมันไปส่งโรงพยาบาลสัตว์

มันถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจร่างกายไม่พบไมโครชิพ แต่มันมีเนื้องอกซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งยังไม่ถึงกับอันตรายมาก แต่หลังจากนั้นมันก็วิ่งหนีออกจากโรงพยาบาลสัตว์ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว

แต่ว่าหลังจากนั้นก็มีคนใจดีพบเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวบริเวณสถานีรถไฟและช่วยเหลือไว้ได้อีกครั้ง พวกเขาจึงคิดว่ามันคงจะถูกเจ้าของมาทิ้งที่นี่แน่ๆ หวังว่าเจ้าของมันจะเห็นความซื่อสัตย์ของเจ้าหมาน้อยตัวนี้ และรู้สึกเสียดายเพื่อนแท้หนึ่งชีวิตนี้ แต่ไม่ต้องมารับมันกลับไปเลี้ยงอีกครั้งหรอกนะ หวังว่ามันจะเจอเจ้าของใหม่ที่ใจดีและรักมันจริงๆด้วยเถอะ

ที่มา : facebook