กู้ภัยสัตว์พบลูกสุนัขบาดเจ็บ คาดอาจถูกรถชนหรือโยนทิ้งลงในบ่อโคลน

ผู้ช่วยเหลือสัตว์ในประเทศไต้หวันที่มีชื่อว่า Xu Wenliang ได้รับแจ้งว่าพบสิ่งมีชีวิตอยู่ในบ่อโคลน เมื่อเขาไปถึงสถานที่เกิดเหตุ เขาก็พบร่างเล็กๆนอนนิ่งไม่เคลื่อนไหวใดๆอยู่ริมถนนที่ไม่ห่างจากบ่อโคลนมากนัก

.

ด้วยความอ่อนแรงทำให้มันไม่มีเรี่ยวแรงใดๆที่จะขัดขืน เจ้าหมาน้อยตัวนี้มีบาดเจ็บที่บริเวณริมฝีปาก และเนื้อตัวก็เลอะเทอะไปด้วยโคลนเต็มไปหมด

.

Xu Wenliangได้ใช้น้ำสะอาดเช็ดตัวและทำความสะอาดบาดแผล จนกระทั่งเขาพบแผลที่ขาซ้ายเพิ่มเติม มีสองประเด็นที่เขาคิดว่าอาจจะเกิดขึ้นคือ มันอาจถูกรถชน หรือถูกคนใจร้ายโยนมันลงไปในบ่อโคลน ทำให้ขาและปากบาดเจ็บ

.

Xu Wenliang กล่าวด้วยความเจ็บปวดว่า หมาจรจัดเหล่านี้ใช้ชีวิตในการหาเลี้ยงชีพด้วยความยากลำบาก ในแต่ละวัน ดีไม่ดีอาจจะเจอคนใจร้ายกลั่นแกล้งอีกต่างหาก ทำให้หมาจรจัดเหล่านี้ต้องมีชีวิตอยู่ด้วยความหวาดกลัวไปตลอดชีวิต

.

อีกทั้ง Xu Wenliang ยังคงเรียกร้องให้ทุกคนหันมาสนใจหมาจรจัดเหล่านี้ให้มากยิ่งขึ้น และสำหรับคนที่ต้องการรับเลี้ยงหมา อยากให้มองหมาจรจัดเหล่านี้ ที่ถูกช่วยเหลืออยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์เป็นทางเลือก มากกว่าจะเสียเงินซื้อสุนัขแพงๆมารับเลี้ยง เพราะยังมีสุนัขอีกมากที่กำลังรอความช่วยเหลืออยู่

.

ปัจจุบัน Xu Wenliang เป็นผู้ดูแลศูนย์พักพิงสัตว์ขนาดใหญ่ที่อยู่ในเมืองไถหนัน ซึ่งช่วยเหลือหมาไร้บ้านมาแล้วมากกว่าพันตัว และยังคงมีหมาไร้บ้านที่อยู่ในความดูแลมากกว่าหนึ่งร้อยตัวอีกด้วย

.

ปรบมือให้พี่ชายใจดีที่คอยช่วยเหลือหมาจรจัดมาตลอดครับ

ที่มา : nowlooker

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์