Dogs & Cats

พี่หมาแสนรู้เห่าเรียกเจ้าของ ให้ไปช่วยลูกแมวตกคูน้ำได้ทันเวลา

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีสัญชาตญาณในเรื่องของการได้ยินเสียงและตามกลิ่นได้เป็นอย่างดี ทำให้บางครั้งพวกมันสามารถรับรู้บางสิ่งบางอย่างได้รวดเร็วมากกว่ามนุษย์ ทำให้มีการใช้สุนัขเพื่อดมกลิ่นในการดูแลรักษาความปลอดภัย รวมไปถึงการค้นหาสิ่งที่ผิดกฎหมายอีกด้วย และเรื่องราวนี้ก็แสดงให้เห็นว่าสุนัขมีความสามารถพิเศษมากเพียงใด

ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่า เมื่อวันก่อนปล่อยหมาที่บ้าน ที่ปกติจะผูกไว้ ให้เค้าได้วิ่งเล่น ตอนประมาณ 3 ทุ่มหมามันวิ่งเล่น แล้วออกไปริมถนนปากซอย มันเห่าลงไปในคูน้ำริมถนน คูลึก ระดับอก หญ้าขึ้นรกไม่มีน้ำขัง สามีเลยเดินไปดู เพราะเรียกหมาแล้วไม่ยอมกลับ

สามีของเธอจึงเดินไปใกล้ๆได้ยินเสียงลูกแมวร้องเบาๆ เลยกลับมาตามที่บ้าน บอกว่าหมาเจอลูกแมวให้เอาไฟฉายไปด้วย เธอคว้าไฟฉาย รีบไปอย่างไว ส่องดูเจอลูกแมวนั่งตาแป๋วอยู่ในคู ท่ามกลางดงหญ้าคา คูก็ลึกหญ้าก็รก มีงูมั้ย ไม่สนใจ ลงไปเอาแมวก่อน

โดยบ้านตรงข้ามคูน้ำบอกว่า ได้ยินร้องนานแล้ว ทำให้เธอคิดว่าดีที่วันนั้นปล่อยหมา ถ้าไม่ปล่อยหมาคงไม่มีใครเจอ และเจ้ามิ้วน้อยจะต้องไม่รอดแน่ๆ เพราะหลังจากนั้นฝนตกหนัก หน้าตาก็น่ารัก มาอยู่ในคูได้ยังไง ติดรถใครมา หรือมีคนเอามาทิ้งไว้กันแน่ ซึ่งมิ้วน้อยตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า ในคู เพราะว่าเจอในคูนั้นเอง

ส่วนหมาที่บ้านเธอมีชื่อว่าไทเท่ และหลายคนอาจจะกังวลว่ามันจะสามารถเข้ากับลูกแมวที่บ้านได้หรือไม่ ซึ่งในคูเป็นแมวตัวที่ 5 ของบ้านแล้ว และไทเท่ก็รักและเอ็นดูแมวทุกตัวแบบสุดๆเลยล่ะ

พอพาในคูกลับมาบ้าน พี่ไทเท่ จะขอดูน้องบ้าง เธอจึงบอกว่าว่าไม่ได้น้องยังเล็ก นางรักแมวมาก ชอบเล่นชอบกอดแมว กลัวน้องจะต้านไม่อยู่ ส่วนไทเท่ก็เห่าใหญ่ไม่ยอมให้เล่นกับน้อง

ส่วนที่ชื่อในคูก็มีอีกสาเหตุหนึ่งก็คือว่ามีพี่สาวที่ชื่อว่า สาคู นั้นเอง เรียกได้ว่าชื่อคล้องจองกับแมวที่บ้านด้วยพอดีเลยล่ะ

โดยตอนนี้น้องในคูสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ซนมากๆ และแล้วในคูก็ได้เริ่มต้นใหม่กับคนที่รักจริงนะ

ที่มา : กลุ่มทาสแมว Official