ตูบไซส์บิ๊กเสียแมวเพื่อนรัก ก่อนกลายเป็นพี่เลี้ยงให้ลูกแมวไร้บ้านกว่า 100 ตัว

หมาตัวนี้ได้กลายเป็นแม่เลี้ยงให้กับเหล่าลูกแมวกำพร้า หลังจากที่เธอบอกลาเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิต และในช่วงสามปีที่ผ่านมา เธอเลี้ยงลูกแมวกำพร้าไปแล้วเกือบ 100 ตัว รู้จักกับ Zuca และเหล่าลูกแมวอุปถัมภ์ของเธอ

.

ในอดีต Zuca เคยเป็นสุนัขจรจัดมาก่อน ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์จับตัวและส่งให้กับศูนย์พักพิงในโอเรกอน ซึ่งในเวลานั้นเธอกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย เธอเป็นยอดสุนัขและคลอดลูกออกมาแข็งแรงทุกตัว เธอดูแลลูกๆของเธอดีมาก จนกระทั่งพวกเขาหย่านมก็ถึงเวลาหาบ้านให้กับพวกเขาได้รับโอกาสที่จะมีบ้านถาวร

ในช่วงนั้นเอง Zuca ต้องต่อสู้กับความยากลำบากในการหาบ้านเช่นเดียวกัน จนกระทั่งผ่านไปห้าเดือนภาพถ่ายของ Zuca ไปสะดุดตาคนใจดีจึงทำให้เธอได้รับการอุปการะ

.

Ronda หญิงสาวผู้ใจดีบอกว่าเธอจำได้เมื่อเจอ Zuca เป็นครั้งแรก เธอไม่เหมือนสุนัขตัวอื่นที่ดีใจหางสั่นไปมา แต่เธอกลับนั่งนิ่งๆเงียบๆ และส่ายหางเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นั่นทำให้ Ronda รู้สึกว่า Zuca คงจะเจ็บปวดและเหงามานานพอแล้ว ซึ่งเมื่อ Ronda รับเจ้า Zuca กลับบ้าน เธอใช้เวลาปรับตัวไม่นานนัก และสิ่งหนึ่งที่เธอชอบมากๆก็คือแมวที่บ้านของ Ronda ที่มีชื่อว่า Stout

.

Stout กับ Zuca กลายเป็นเพื่อนรักกันมาก เหมือนกับว่า Stout ช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปให้กับ Zuca ได้ จนกระทั่ง Stout ได้จากไปก่อนเวลาอันควร มันทำให้ Zuca กลับมาเหงาอีกครั้ง ดังนั้น Ronda จึงกลับมาคิดเรื่องการอุปถัมภ์ลูกแมวมาเลี้ยงอีกครั้ง

ในปี 2015 เธอได้รับเลี้ยงลูกแมวกำพร้าที่มีชื่อว่า Monkey และเจ้า Zuca ก็กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง และเจ้า Monkey จึงกลายเป็นลูกเลี้ยงตัวแรกของเจ้า Zuca

.

ในตอนแรก Ronda ค่อนข้างกังวลว่าเจ้า Zuca ที่เป็นสุนัขขนาดใหญ่หนักกว่า 50 ปอนด์จะเข้ากับลูกแมวตัวน้อยๆได้หรือไม่ แต่สิ่งที่เธอเห็นทำให้เธอมั่นใจว่า Zuca จะเป็นแม่เลี้ยงที่ดีอย่างแน่นอน เธอปล่อยให้ลูกแมวขึ้นไปกระโดดบนตัว หรือเล่นกับใบหน้าของเธออย่างเป็นกันเอง ดังนั้นเธอจึงคิดแผนที่ใหญ่กว่านั้นก็คือการรับเลี้ยงลูกแมวกำพร้าเพื่อรอการอุปการะจากคนใจดี

.

ทุกครั้งที่ Ronda เห็นเจ้า Zuca อยู่กับลูกแมวตัวน้อย ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นและเห็นถึงสัญชาตญาณความเป็นแม่ของเจ้า Zuca อย่างเต็มเปี่ยม อีกอย่างดูเหมือนเจ้า Zuca จะสามารถสื่อสารกับลูกแมวตัวน้อยๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

.

จนกระทั่ง Zuca ได้เป็นแม่เลี้ยงแมวกำพร้ามากเกือบ 100 ตัว และมีมากกว่า 20 ตัว ที่ถูกรับไปอุปการะเรียบร้อยแล้ว

.

สิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจก็คือเจ้า Zuca เหมือนจะรับรู้ได้ว่าลูกแมวตัวไหนต้องการอะไร และเธอจะพยายามทำสิ่งที่ลูกแมวเหล่านั้นต้องการ มันเป็นวิถีการเป็นแม่สมบูรณ์แบบ ทั้งการกอดให้ความอบอุ่นหรือจูบเพื่อมอบความรักอีกด้วย

.

Zuca กลายเป็นแม่หมาที่เลี้ยงลูกแมวกำพร้าที่มีความสุขที่สุดในโลกไปแล้ว

.

ถึงแม้ Zuca จะมีอายุมากถึง 12 ปี แต่เธอก็ยังคงดูแลลูกแมวตัวน้อยเหล่านี้เป็นอย่างดี อีกทั้งคนใจดีที่จะมาเลือกรับเลี้ยงลูกแมวเหล่านี้ ก็จะมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ถ้าพวกเขาเลี้ยงหมาอยู่ก่อนแล้ว จะเห็นว่าลูกแมวเหล่านี้มีความเคยชินที่อยู่กับสุนัขตั้งแต่เล็กๆ ดังนั้นคงจะไม่มีปัญหาถ้าพวกเขาจะเลือกรับเลี้ยงลูกแมวไปอาศัยอยู่ร่วมกับหมาที่บ้าน

.

ความน่ารักของเจ้า Zuca และแก๊งลูกแมวเหมียว

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น