นักเพาะพันธุ์ทิ้งลูกหมาปอมเพราะไม่ได้มาตรฐาน ก่อนที่น้องจะดังเป็นพลุแตกบนโซเชียล

สุนัขอาจเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ แต่ไม่ได้หมายความว่ามนุษย์ทุกคนจะปฏิบัติกับสุนัขเหมือนกับพวกมัน หลายครั้งที่เราเห็นสุนัขถูกกระทำอย่างไม่เป็นธรรม เหมือนกับ Bertram ลูกสุนัขปอมเมอเรเนียน ได้ถูกทิ้งตอนอายุ 5 เดือนโดยนักเพาะพันธุ์สุนัข เพราะมันตัวใหญ่เกินไปที่จะขายได้ แต่เป็นโชคดีของ Bertram ที่พบกับ Kathy Grayson ศิลปินชาวนิวยอร์กที่พบมันในศูนย์พักพิงสัตว์ไร้บ้านและตัดสินใจรับเลี้ยงทันที

เขาได้ตัดสินใจบินไปเมืองทัลซา ในรัฐโอคลาโฮมา เพื่อหา Bertram และทันทีที่เขาเห็นดวงตาของมันก็รู้เลยว่ามันรอใครซักคนมารับมันไปเลี้ยงมาตลอด ศูนย์พักพิงสัตว์ดีใจที่มีคนรับ Bertram ไปเลี้ยงเพราะมันเป็นหมาที่น่ารักตัวหนึ่ง

Bertram รู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมากกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในนิวยอร์ก หลังจากชีวิตต้องเคยเจอกับคนใจร้าย แต่วันนี้มันได้เริ่มต้นกับเจ้านายใหม่แสนใจดี

ไม่ได้มีเพียง Kathy เท่านั้นที่เห็นความน่ารักของเจ้า Bertram เพราะเมื่อเขาได้เปิดบัญชีอินสตาแกรมและอัพเดทเรื่องราวและภาพความน่ารักๆต่างๆก็ทำให้ชาวเน็ตชื่นชอบและหลงใหล จนกระทั่งตอนนี้มีคนติดตามมันเกือบหนึ่งแสนคนแล้ว

หลายครั้ง Bertram ก็มาช่วยงานในแกลอรี่ของ Kathy ซึ่งเปิดให้คนทั่วไปได้ชมงานศิลปะ อีกทั้งพวกเขาเหล่านั้นสามารถพาสุนัขเพื่อมาเจอกับ Bertram และกลายเป็นเพื่อนเล่นกันได้อีกด้วย

Kathy ไม่แปลกใจเลยไม่ว่าจะเป็นชาวเน็ตหรือคนที่มาเจอ Bertram จะตกหลุมรักในความน่ารักแสนรู้ เพราะมันเป็นหมาที่มีความพิเศษอยู่ในตัว และสามารถแสดงออกมาได้อย่างน่าทึ่ง

และเมื่อเร็วๆนี้ Bertram เพิ่งฉลองอายุครบรอบ 5 ปี ดูแววตาของเจ้า Bertram ที่ตอนนี้ดูมีความสุขแบบสุดๆเลยล่ะ และเชื่อว่าปีต่อๆไปของมันจะยิ่งมีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอน

น่ารักสุดๆไปเลยว่าไหมล่ะ

ถ้าใครอยากติดตามน้องไปที่อินสตาแกรม bertiebertthepom กันได้เลย

ที่มา : Boredpanda / Instagram