ไซบีเรียนแสนรู้ช่วยเตือนเจ้าของ ถึงสัญญาณของโรคร้ายได้ทันเวลา

บางทีการเรียกสุนัขว่าเป็นพื่อนที่ดีที่สุดของเรานั้นยังน้อยไปเมื่อเทียบกับความรักที่พวกเรามีต่อพวกมัน ถ้าคุณถาม Stephanie Herfel เกี่ยวกับเจ้าสุนัขฮัสกี้ของเธอ เธอก็จะบอกว่ามันเป็นนางฟ้าผู้พิทักษ์ของเธอเลยหล่ะ

ฮัสกี้ผู้ซื่อสัตย์ของเธอเริ่มแสดงอาการแปลก ๆ ในปี 2013 ทำให้เธอรู้ถึงสัญญาณว่ามีบางอย่างผิดปกติ อย่างไรก็ตามเมื่อเธอพบว่าสิ่งที่ทำให้สุนัขของเธอมีพฤติกรรมแปลก ๆ พวกเขาจึงเริ่มหาทางแก้ไขก่อนจะสายเกินไป

แม้ว่าเธอจะเป็นนาวิกโยธินและแม่ที่เข้มแข็ง แต่เธอก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเศร้าเมื่อเห็นลูกชายของเธอที่เป็นทหารอากาศไปประจำการอยู่ต่างประเทศ ลูกชายของเธอไม่ได้พูดอะไรมากนักจนนาทีสุดท้าย

ลูกชายของเธอไม่อยากให้เธอรู้สึกเหงาในขณะที่เขาไม่อยู่ดังนั้นเขาจึงมอบของขวัญพิเศษให้เธอ เขาเข้าไปในบ้านที่แคลิฟอร์เนียในตอนเช้าวันหนึ่งและยิ้มกว้าง

เขามอบ Sierra สุนัขฮัสกี้วัย 9 เดือนให้เธอ! Stephanie และ Sierra กลายเป็นเพื่อนอย่างรวดเร็วและความผูกพันของพวกเขาก็แน่นแฟ้นมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากนั้น Sierra พร้อมกับ Stephanie และ Jim สามีของเธอได้เดินทางไปวิสคอนซินในปี 2013

Stephanie มองว่า Sierra เป็นสุนัขที่พิเศษมาก และหลังจากนั้นเองเธอก็จะพบว่า Sierra มีความพิเศษมาก ๆ และต้องขอบคุณมัน

บ่ายวันหนึ่ง Stephanie รู้สึกเจ็บและไม่สบายท้อง เธอคิดว่าเธอแค่กินบางอย่างผิดไปและมีอาการอาหารเป็นพิษ แต่หลังจากมีอาการผิดปกติต่อเนื่องหลายวันเธอจึงไปพบแพทย์ประจำตัวของเธอ

แพทย์ประจำตัวของเธอปัดความกังวลของเธอไปโดยบอกว่าพบถุงน้ำรังไข่ เขาเพียงแค่จ่ายยาแก้ปวดและให้เธอกลับบ้าน

เมื่อเธอกลับบ้านหลังจากพบแพทย์ Sierra เงยหน้าขึ้น นั่นไม่ได้ผิดปกติอะไร แต่ในเวลาเดียวกันเจ้าสุนัขฮัสกี้ก็ดูกระตือรือร้นมากกว่าปกติ

Sierra อยู่บนโซฟากับ Stephanie มันดันจมูกของมันเข้าไปตรงท้องของเธออย่างรวดเร็ว เมื่อเธอพยายามที่จะผงะออกหนีจากมัน มันก็ไม่ยอมแพ้และยังคงดมอยู่อย่างนั้น

ตลอดเวลาที่เธออยู่กับมันมาเธอไม่เคยเห็นมันทำแบบนี้มาก่อน เธออาจจะทำอะไรหกใส่เสื้อผ้าและไม่สังเกตรึเปล่า ก่อนที่เธอจะได้สังเกตมันก็ออกไปจากห้องแล้ว

เธอเดินตามสุนัขไปอย่างสงสัย และเห็นมันไล่ต้อนลูกบอลหลังตู้เสื้อผ้า มันพยายามแสดงให้เห็นว่ามีบางอย่างผิดปกติ แต่เป็นอะไรหล่ะ?

ณ จุดนี้เธอเชื่อว่าสุนัขต้องการบอกใบ้อะไรบางอย่าง เธออดไม่ได้ที่จะคิดถึงแต่เรื่องปัญหาช่องท้องของเธอ ทำให้เธอจึงนัดพบแพทย์อีกครั้งและนั่นทำให้เธอพบสิ่งที่น่าหวาดกลัวที่สุด เธอตรวจพบว่าเป็นมะเร็งรังไข่ พวกเขาจะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วทันทีเพื่อช่วยชีวิตเธอ

นอกจากเคมีบำบัดแล้วเธอได้รับการผ่าตัดมดลูกและการผ่าตัดม้ามในปี 2014 ขั้นตอนเหล่านี้ทำให้ครอบครัวของเธอมีความตึงเครียดแต่อย่างน้อยเธอก็มีสุนัขอยู่ข้าง ๆ ระหว่างการพักฟื้น

ไม่มีใครแปลกใจที่เธอฟื้นตัวได้เร็ว! ปีต่อ ๆ มาก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ชีวิตของ Stephanie ดำเนินต่อไป… จนกระทั่ง Sierra เริ่มทำตัวแปลก ๆ อีกครั้ง

เหตุการณ์คล้ายกับวันนั้น Sierra ได้กลิ่นของเธอและวิ่งหนีไป เมื่อเธอไปหาหมอก็พบว่ามะเร็งของเธอกลับมาแล้ว! เธอจึงต้องเข้ารับการรักษาอีกรอบหนึ่ง แพทย์ให้ความกระจ่างแก่เธออีกครั้ง แต่อีกหนึ่งปีต่อมาเจ้า Sierra ก็กลับมาดมที่ท้องอีกครั้ง

ครั้งที่สาม Sierra วินิจฉัยเนื้องอกของ Stephanie อย่างถูกต้อง เธอได้รับการรักษา ออกจากโรงพยาบาล พักฟื้นตัว วนซ้ำ ๆ และเธอคิดว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้าย

ในปี 2018 เธอหายจากมะเร็งแล้ว! ออกจากโรงพยาบาลกลับไปใช้ชีวิตของเธอและช่วยเหลือคนที่ทุกข์ทรมานจากโรค แต่เธอก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่า Sierra รู้ได้อย่างไร?

David Kushner ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยามีทฤษฎีโดยอธิบายว่าสุนัขบางสายพันธุ์สามารถตรวจหาร่องรอยของเนื้องอกโดยมีความแม่นยำสูงถึง 98 เปอร์เซ็นต์

Stephanie และ Jim โชคดีมาก พวกเขาบอกเล่าเรื่องราวนี้โดยหวังว่ามันจะช่วยให้คนอื่นได้

ที่มา : honesttopaws