สุนัขกัดรถหรูกระจุย เพราะรู้ว่าเจ้าของกำลังวางแผนหักหลังมัน

ลูกสุนัขก็เหมือนกับเด็กเล็กๆ ที่ชอบจับชอบดึงและสามารถฉีกได้ทุกอย่าง เมื่่ออยู่ในช่วงกำลังเติบโตพวกเค้าชอบสำรวจสิ่งต่างๆ รอบตัวและมักมีความสงสัยอยากรู้อยากเห็นโดยเฉพาะช่วงที่ฟันกำลังขึ้น พวกเค้าจะชอบแทะชอบเคี้ยวบางอย่างตลอดเวลา โชคดีที่ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นระยะเวลาสั้นๆ และเมื่อพวกเค้าโตขึ้นอาการชอบแทะก็จะหายไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับสุนัขบางตัวอาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่าจะเลิกนิสัยที่เคยทำและเจ้าของทุกคนก็หวังว่าการฝึกฝนที่เหมาะสมจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้ ทั้งนี้ ในการฝึกฝนต้องใช้ความอดทนและความสม่ำเสมอในการฝึกซึ่งเจ้าของบางคนไม่ทน

พบกับ Royston Grimstead เจ้าของสุนัขพันธ์ุบอร์เดอร์ คอลลี่ สเปเนียล ประเทศอังกฤษที่กลับมาถึงบ้านและพบรถ Aston Martin อันเป็นที่รักได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง

.

บังโคลนด้านหน้าขวาทั้งหมดของรถถูกฉีกเป็นชิ้นๆ ทำให้ Royston งงมากว่าสัตว์ชนิดไหนกันที่สามารถสร้างความเสียหายได้ขนาดนี้ แต่แล้วเค้าก็ได้รู้ว่าคนผิดคือคนใกล้ตัวของเค้านั่นเอง

.

Luce สุนัขพันธ์ุบอร์เดอร์ คอลลี่ นั่งทำหน้ารู้สึกผิดอยู่ไม่ไกล Royston จึงรู้ได้ทันทีว่าสุนัขของเค้านี่เองที่ฉีกรถจนแหว่งและเค้าจะไม่ทนเลี้ยงมันอีกต่อไป

Luce ไม่เคยแทะหรือเคี้ยวสิ่งของในบ้านมาก่อนและมันมีพฤติกรรมแบบนี้หลังจากที่ Royston วางแผนขายมันให้กับเจ้าของคนใหม่เนื่องจากมันเข้ากับสุนัขตัวอื่นของครอบครัวไม่ค่อยได้

.

ในขณะที่เจ้าของสุนัขคนอื่นอาจแก้ปัญหาด้วยการพาสุนัขเข้ารับการฝึกเพื่อปรับเปลี่ยนนิสัยและพฤติกรรมให้เหมาะสม แต่การกระทำของ Luce ครั้งนี้ยิ่งทำให้ Royston ตัดสินใจผลักไสมันให้ไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่โดยเร็ว

.

อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณบริษัทประกันที่รับเคลมและซ่อมรถในเคสนี้ให้กับ Royston โดยหลังจากความเสียหายที่ Luce สร้างขึ้นเราพบว่ามันไม่ใช่สุนัขตัวเดียวในโลกที่ทำลายทรัพย์สินของเจ้าของ

สิ่งสำคัญคือสุนัขจำเป็นต้องได้รับการฝึกฝนเพื่อให้ใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าของอย่างราบรื่น อยู่ในโอวาท มีพฤติกรรมที่ดี เป็นระเบียบและจะได้ไม่มีเรื่องวุ่นวายตามมา

.

ขอบคุณที่มา : honesttopaws

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์