Cats

ลูกแมวกำพร้าอาศัยเพียงลำพังในตรอกข้างถนน ก่อนพลเมืองดีได้ยินเสียงร้องลั่นช่วยไว้ได้ทัน

ลูกแมวที่มีชื่อว่า Nala เป็นเพียงลูกแมวแรกเกิด เมื่อมันอาศัยอยู่ในตรอกข้างถนนเพียงลำพัง ก่อนที่จะมีพลเมืองดีได้ยินเสียงร้องลั่นของมัน พวกเขาติดต่อไปยัง Spokane County Regional Animal Protection Service หรือ (SCRAPS) ในวอชิงตัน ให้ช่วยดูแลลูกแมวตัวนี้ เพราะมันคงไม่รอดอยู่ข้างถนนอย่างแน่นอน

โดยตอนแรก Nala ต้องอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์เพื่อโอกาสรอดชีวิตที่มากที่สุด แต่ว่า Jamie Myers อาสาสมัครช่วยเหลือ ได้เห็นโพสต์บนเฟสบุ๊คว่ามีลูกแมวต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งบ้านของเธอมีแม่แมวที่เพิ่งคลอดลูกและมีลูกเสียชีวิตหนึ่งตัว ดังนั้นเธอจึงคิดว่าจะสามารถช่วยให้ Nala ได้มีชีวิตที่ดีขึ้น รวมไปถึงเติมเต็มความสุขให้กับแม่แมวได้ด้วย

ถึงแม้ว่า Nala จะอายุน้อยและตัวเล็กกว่าลูกตัวอื่นๆเพราะอายุน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ แต่ว่ามันก็สามารถเข้ามาอยู่ในครอบครัวได้อย่างกลมกลืน อีกทั้งแม่แมวก็ยังคอยเลียตัวทำความสะอาดให้เหมือนกับแม่ของมันจริงด้วย แต่ว่าครอบครัวแมวนี้ได้ถูกติดต่อเพื่อมาอุปการะดูแล ดังนั้นจึงทำให้ Nala จึงต้องหาแม่ใหม่อีกครั้ง เพราะว่ามันยังไม่โตพอที่จะหาคนอุปการะได้

ซึ่ง Jamie ได้ตัดสินใจให้ Izzy แม่หมาที่เพิ่งคลอดลูกสุนัขในบ้านอุปถัมภ์คอยดูแลเจ้า Nala ซึ่งในตอนแรกเธอเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดว่าทั้งคู่จะสามารถเข้ากันได้หรือไม่

Izzy ให้การยอมรับ Nala เป็นลูกอย่างรวดเร็ว บางครั้งมันก็จะพยายามมองหา Nala เหมือนกับว่าลูกของมันหายไปหนึ่งตัว โดยการเดินตามหาไปทั่วบ้านเลยล่ะ และไม่เพียงเท่านั้นลูกๆของ Izzy ก็ยังเป็นเพื่อนที่แสนดุกับ Nala อีกด้วย

และเพื่อให้ Izzy ไม่ต้องกังวลใจมากนัก Jamie จึงเลือกที่จะให้ Nala ได้อาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวตลอดเวลา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าทั้ง Izzy กับลูกๆและ Nala มีความสุขมากๆที่ได้รับความอบอุ่นเหล่านี้

Nala เองก็ปรับชีวิตให้เข้ากับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยมันจะเดินออกมากินข้าวและก็จะเดินเล่นซักพัก ก่อนที่จะกลับเข้าไปในพื้นที่ของลูกสุนัข และอาศัยอยู่กับพวกมัน

ด้วยความรักและห่วงใยทำให้ Nala สามารถเติบโตได้อย่างเข้มแข็งและมีความสุข ก่อนที่จะถูกรับเลี้ยงออกไป ซึ่งทำให้ Izzy ดูไม่ค่อยมีความสุขมากนัก จึงทำให้ Jamie ตัดสินใจที่จะรับลูกแมวสองตัวจากศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับ Izzy และตอนนี้มันก็มีทุกอย่างที่ต้องการแล้ว

ที่มา : Thedodo