โจรบุกขโมยหมาก่อนสำนึกผิดเอามาคืน เพราะสงสารเด็กน้อยที่เป็นเจ้าของ

Ryan Hood และภรรยาของเขา Elena Sardi ได้เผชิญเหตุการณ์เรื่องร้ายในชีวิต เมื่อพวกเขาถูกโจรขึ้นบ้าน และขโมยทรัพย์สินภายในบ้านไปหลายอย่างทั้ง Ipad โน้ตบุ๊ค และเครื่องประดับต่างๆ และมันยังขโมยลูกสุนัขลาบาดอร์วัย 8 สัปดาห์ที่เป็นเพื่อนสนิทกับลูกสาวของเธอ Maia ไปอีกด้วย

Sasha สุนัขพันธุ์ลาบาดอร์วัย 8 สัปดาห์ ได้อาศัยอยู่กับครอบครัวเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนจะถูกขโมยไป ทรัพย์สินส่วนมากที่ถูกขโมยไปยังพอทำใจยอมรับได้ แต่สำหรับ Sasha ที่เป็นเพื่อนสนิทของลูกสาว ทำให้ Elena ลำบากใจเป็นอย่างยิ่งที่จะบอกเธอเกี่ยวกับเรื่องนี้

Maia เป็นลูกเพียงคนเดียวของทั้งคู่ พวกเขาจึงตัดสินใจนำเจ้า Sasha มาอยู่ด้วย และไม่คาดคิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น มันทำให้ Maia เสียใจและเศร้าเป็นอย่างมาก ทั้งคู่ได้ไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจ และหลังจากนั้นทางสถานีโทรทัศน์ของออสเตรเลีย ได้นำเสนอเรื่องราวนี้ และสัมภาษณ์เกี่ยวกับคดีการขโมยสัตว์เลี้ยงกับทั้งคู่

Elena ขอเพียงแค่ให้มันปลอดภัยเท่านั้น และได้ติดป้ายประกาศตามหาตามสถานที่ต่างๆอีกด้วย

Elena และ Ryan กังวลกับเรื่องสุขภาพร่างกายของ Sasha เพราะมันมีโรคประจำตัวและต้องการยา พร้อมกับมีคนดูแลอยู่เสมอ พวกเขาไม่สนใจทรัพย์สินที่ถูกขโมยไป มีเพียงเจ้า Sasha เท่านั้นที่พวกเขาอยากได้คืน

หลังจากที่ Sasha หายตัวไปนาน 3 วัน มันก็มาปรากฎตัวที่สนามหลังบ้านของพวกเขาอย่างปลอดภัย ซึ่งก่อนหน้านั้น Elena ได้เห็นบางคนเดินผ่านบริเวณรั้วบ้านของเธอ ซึ่งอาจเป็นเขาที่ขโมยหมาไป และยังคงมีจิตสำนึก เมื่อเห็นข่าวว่าพวกเราต้องการเจ้า Sasha มากแค่ไหน

แต่ทั้งคู่ไม่สนใจว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง ตอนนี้พวกเขาพอใจที่ได้ Sasha กลับคืนมาอีกครั้ง

หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ไปบอกข่าวดีกับ Maia ซึ่งเธอดีใจสุดๆที่เจ้า Sasha กลับมาอีกครั้ง โดย Adam Leggo ของสถานีตำรวจ Victoria ได้กล่าวว่ามันแปลกนิดหน่อยที่พวกเขาเอามาคืน ซึ่งพวกเราก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกันว่าพวกเขาคิดอะไรกันอยู่

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์