บริการสุดฟินกับการพาสุนัขเดินเล่นพร้อมภาพสวยๆ ที่เจ้าของอยากพาน้องหมาไปร่วมเฟรมซักครั้ง

หากคุณเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง คุณต้องเข้าใจแน่นอนว่าการเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสุนัขที่ต้องการความเอาใจใส่และพาออกไปเดินเล่นออกกำลังอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพร่างกาย แต่ทุกคนอาจจะไม่มีเวลาเพียงพอสำหรับสัตวเลี้ยงของตัวเอง อาจจะด้วยภาระหรือหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบก็ตาม ทำให้เกิดบริการพาสุนัขเดินเล่นที่กลายเป็นภาพน่ารักๆผ่านอินสตาแกรม

.

Saratoga Dog Walkers ในตอนเหนือของมลรัฐนิวยอร์ค เปิดบริการที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของที่ไม่มีเวลาว่างเพียงพอที่จะพาออกไปเดินเล่นได้บ่อยๆ ซึ่งถือเป็นบริการที่ถูกอกถูกใจคนรักสุนัขเป็นอย่างมาก

.

ซึ่งการบริการดังกล่าวไม่ได้เป็นการพาออกไปเดินเล่นเฉยๆ แต่สุนัขทุกตัวจะถูกฝึกให้รู้จักเข้าสังคมและเชื่อฟังคำสั่ง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกันกับสุนัขเหล่านี้

.

ฉะนั้นการพาออกไปเดินเล่นแต่ละครั้งที่อาจดูเหมือนง่าย แต่จริงๆแล้วต้องผ่านการฝึกฝนและทำความเข้าใจเป็นอย่างดีซะก่อน

.

การจูงสุนัขออกไปเดินเล่นจะมีการรวมกลุ่มกันประมาณ 10-15 ตัว

.

สุนัขเหล่านี้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และทุกครั้งที่พวกมันนั่งเคียงข้างกันมองเข้าไปในกล้องและถ่ายรูป ทำให้พวกเรารู้สึกว่าพวกมันเป็นเหมือนครอบครัวใหญ่ซึ่งดูแล้วอบอุ่นหัวใจเป็นที่สุด

.

ลองคิดภาพว่ามีสุนัขของคุณอยู่ในภาพนี้สิ เหมือนกับว่าคุณได้พาลูกๆของคุณไปเข้าโรงเรียนแล้วก็ถ่ายภาพกับเพื่อนๆที่โรงเรียนแบบนั้นเลยล่ะ

.

ภาพถ่ายต่างๆจะถูกลงอินสตาแกรม SaratogaDogWalkers

.

การบริการนี้มีมาตั้งแต่ปี 2011 และคนในท้องถิ่นก็ให้ความสนใจจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

.

ซึ่งตั้งแต่เปิดให้บริการมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์วุ่นวายเลย ทำให้พวกเขาได้รับคำชมอย่างมากมาย และแน่นอนว่าภาพความน่ารักเหล่านี้ทำให้ใครหลายๆคนรู้สึกมีความสุขมากกว่าการพาสุนัขไปเดินเล่นตามปกติ

.

ถึงแม้ว่าเราจะมีเวลาพาไปเดินเล่น แต่การบริการนี้ก็น่าสนใจ จนอยากทำให้เราลองพาสุนัขของเราไปเดินเล่นกับสุนัขตัวอื่นและมีภาพน่ารักๆแบบนี้ซักครั้งบ้างเหมือนกัน

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์