Dogs

ตูบเห่าลั่นเรียกเจ้าของให้หลบภัย รอดตายจากแผ่นดินไหวหวุดหวิด !!

สัตว์โลกมากมายมีสัญชาตญาณและไวต่อความรู้สึกต่างๆมากกว่ามนุษย์ เช่น ถ้าเราเห็นขบวนมดเดินผ่านสถานที่ที่ไม่เคยมีมดเดินผ่านมาก่อน พวกเราอาจจะคาดการณ์ว่าฝนอาจจะตก เช่นเดียวกับ สุนัขในเรื่องราวนี้ที่มีสัญชาตญาณเหมือนกับจะรู้ล่วงหน้าว่าจะมีแผ่นดินไหว จึงสามารถเรียกเจ้าของให้รอดตายได้แบบหวุดหวิด

.

เมื่อเร็วๆนี้มีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่มณฑลฮวาเหลียน ประเทศไต้หวัน จากเหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้สูญเสียเป็นจำนวนมาก และก็มีเหตุการณ์ที่ผู้คนรอดชีวิตเพราะว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเหมือนกัน

เมื่อชาวเน็ตได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม 黑犬軍團 หรือ Black Dog Army เมื่อเธอเล่นกับสุนัขของเธอที่บริเวณชั้นล่างเวลาประมาณ 5 ทุ่ม เสร็จแล้วช่วงประมาณ 5 ทุ่มครึ่งเธอจึงขึ้นไปบนบ้าน เพื่อเตรียมนอนหลับพักผ่อน

หลังจากนั้นไม่นานนัก เจ้าสุนัขก็เห่าลั่นอยู่ข้างล่างด้วยเสียงที่แปลกประหลาด แต่เธอก็ไมไ่ด้เอะใจในตอนแรก จึงส่งเสียงดุมันกลับไป แต่มันก็เห่าไม่หยุด จนเธอต้องเดินลงมาดูข้างล่าง และมันก็รีบวิ่งออกจากบ้านไปทันที

.

เธอวิ่งตามเจ้าสุนัขออกมานอกบ้าน ซึ่งเป็นถนนโล่งๆ และเมื่อเจ้าของออกมาซักพักเดียว ก็รู้สึกถึงแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นตามมา และมันสั่นสะเทือนจนเธอรู้สึกได้ชัดเจน ถึงแม้ว่าจะอยู่บริเวณที่โล่งก็ตาม

.

ภายหลังที่เกิดแผ่นดินไหวเธอได้เดินเข้าไปในตัวบ้าน สิ่งที่เสียหายมากที่สุดคือห้องน้ำบริเวณชั้น 2 ที่ห้องอาบน้ำเป็นกระจกกั้นไว้อาบน้ำ และมันแตกละเอียด ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าเธออยู่ตรงนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง

.

หลังจากที่เธอแชร์เรื่องราวในกลุ่มก็มีคนกดไลค์มากกว่าหนึ่งหมื่นคนและแชร์เรื่องราวออกไปนับพัน หลายคนบอกว่าสุนัขมีความสามารถในการคาดเดาสิ่งต่างๆเหล่านี้ได้ล่วงหน้า และมันรู้จักวิธีอพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัย

.

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ให้อะไรมากกว่าแค่ความสุขหรือแก้เหงาได้ ถ้าคุณเลี้ยงมันเป็นอย่างดี รับรองว่าคุณจะได้เพื่อนแท้ เพื่อนตาย ที่รักคุณยิ่งกว่าชีวิตของพวกมันซะอีก!!

.

ที่มา : Black dog army

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น