หมาน้อยเล่นซนจนติดบ่อโคลนนานเกือบหนึ่งวัน ทำให้ต้องใช้รถตักดินขุดช่วยเหลือออกมา

ในความเป็นจริงสุนัขชอบที่จะสำรวจสิ่งต่างๆรอบตัวเรา มันมีความอยากรู้อยากเห็นไปซะทุกเรื่อง แต่บางครั้งมันก็พลาดในสิ่งที่ไม่รู้เหมือนกัน เหมือนกับเจ้าหมาน้อยตัวนี้ที่วิ่งหนีเจ้าของออกไปเล่นด้านบ้านจนเกิดเรื่องในที่สุด

.

เจ้าหมาน้อยตัวนี้ชื่อว่า Ziggy มัน วิ่งเล่นอยู่ในฟาร์มและเกิดตกไปในท่อระบายน้ำจนไม่สามารถจะออกมาได้

.

เมื่อ Ziggy หายไปครอบครัวที่เลี้ยงมันไม่ได้กังวลมากนัก เพราะว่ามันชอบหนีเที่ยวเป็นประจำ แต่เมื่อผ่านไปหลายชั่วโมงมันก็ยังไม่กลับมา ทำให้พวกเขาเริ่มกระวนกระวายใจ จึงออกไปตามหาจนพบว่ามันติดอยู่ในท่อระบายน้ำที่เป็นบ่อโคลนอีกด้วย

 

พวกเขาพยายามดึกมันออกมาแต่ไม่สามารถทำได้ ทำให้เจ้า Ziggy ต้องติดอยู่ในบ่อนานหนึ่งคืนจนในตอนเช้า พวกเขาขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals ( RSPCA ) ซึ่งพวกเขานำรถมาเพื่อขุดหลุมสร้างทางออกให้กับเจ้า Ziggy

.

จนในที่สุดพวกเขาก็มองเห็นส่วนหัวของเจ้า Ziggy โผล่ขึ้นมา มันดูดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งมันติดอยู่ในหลุมนานถึง 19 ชั่วโมง

.

มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งที่เจ้า Ziggy ไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงอะไรเลย ซึ่งพวกเขาคงต้องหาวิธีรับมือและแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เพื่อให้ครั้งถัดไปจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดนขึ้นอีก

.

โชคดีมากๆเลยนะเจ้าหมาน้อย ^_^

.

ที่มา honesttopaws

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น