คนเมาขับรถชนต้นไม้อย่างจัง ก่อนวิ่งหนีและทิ้งหมาบาดเจ็บสาหัสอยู่ในรถ

Jacob สุนัขพันธ์ุพิทบูลอายุ 6 ปี ประสบอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บสาหัส มันฟื้นจากความตายอย่างปาฏิหาริย์พร้อมครอบครัวใหม่รับเลี้ยงมันด้วยหัวใจ

.

วินาทีชีวิตของ Jacob เกิดขึ้นเมื่อมันนั่งมาในรถกระบะกับเจ้าของ แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุรุนแรงเนื่องจากเจ้าของ Jacob อยู่ในสภาพมึนเมาไร้ความสามารถในการควบคุมรถ รถชนเข้ากับต้นไม้อย่างจัง Jacob กระเด็นออกมานอกรถ เจ้าของของมันรีบหนีจากที่เกิดเหตุโดยไม่สนใจสุนัขของตัวเองเลย Aaron Berube หัวหน้าตำรวจใน Chester รัฐ New Hampshire รีบไปที่เกิดเหตุและไม่นานนักเค้าก็จับคนขับรถได้

.

เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบพา Jacob ออกจากจุดเกิดเหตุไปยัง Center for Advanced Veterinary Care โรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุด Jacob ยังมีลมหายใจแต่อาการของมันสาหัสอย่างน่ากังวล ปอดของมันรั่วทำให้มีอากาศเข้าไปในหน้าอก สะโพกเคลื่อน และมีเลือดออกภายใน

.

ตลอดทั้งคืนนั้นสัตวแพทย์ Kelloway และทีมแพทย์พยายามยื้อชีวิต Jacob ไว้แล้วความพยายามก็เป็นผล พวกเค้าเอาอากาศออกจากหน้าอกได้หมด และสามารถหยุดการไหลของเลือดได้ด้วย

.

หลังจาก Jacob ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ ขั้นต่อไปสัตวแพทย์ต้องทำการผ่าตัดแก้ไขสะโพกที่เคลื่อนเพื่อให้มันเดินได้และหลุดพ้นจากความเจ็บปวด Jacob ต้องอยู่ที่โรงพยาบาลตลอดการรักษา

.

กรมตำรวจยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอเป็นเจ้าของสุนัขและก็ได้รับชัยชนะ จากนั้นพวกเค้าดำเนินการส่งตัวเจ้าพิทบูลไปยัง All Better Pets ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่มีโรงพยาบาลสัตว์อยู่ภายใต้การดำเนินงานขององค์กรด้วย ค่ารักษาพยาบาลเจ้า Jacob ค่อนข้างสูง เจ้าหน้าที่ในกรมตำรวจและหน่วยดับเพลิงจึงได้รวบรวมเงินช่วยเหลือเพื่อให้ Jacob มีโอกาสได้กลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง

.

ร่างกายของ Jacob ฟื้นฟูและแข็งแรงขึ้นทุกวันแต่สัตวแพทย์ก็ต้องพบกับปัญหาในตัว Jacob อีกครั้ง พวกเค้าพบว่า Jacob เป็นสุนัขที่ชอบเห่าและกระโจนใส่สุนัขตัวอื่น ดื้อ และไม่เชื่อฟังคำสั่ง ถ้ามันยังเป็นแบบนี้คงไม่สามารถหาบ้านใหม่ได้เป็นแน่ All Better Pets จึงตัดสินใจให้ครูฝึกสุนัขเข้ามามีส่วนร่วมเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

.

แม้ Jacob จะได้เรียนรู้ ฝึกมารยาท และมีนิสัยเรียบร้อยแล้วแต่ก็ยังไม่มีใครมารับมันไปเลี้ยง ลูกสาววัย 12 ปีของสัตวแพทย์ Kelloway จึงได้ทำคลิปบอกเล่าเรื่องราวน่าเศร้าที่ Jacob ต้องเผชิญตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

.

แต่พอมีคนสนใจรับเลี้ยงดูเจ้าพิทบูลที่น่าสงสารตัวนี้ มันกลับทำเฉยชาใส่ซะอย่างงั้น เพราะความจริง Jacob ได้พบความรักที่แท้จริงในคลินิกแล้ว

.

ในตอนกลางคืนมันมักร้องครวญครางขอซุกตัวใต้ผ้าห่มบนเตียงกับ Wojtkiewicz สัตวแพทย์ที่สาวของคลินิกแห่งนี้

.

มันชอบให้เธอกอดรัดฟัดเหวี่ยง ชอบอยู่ใกล้ๆ และนอนกับเธอ เรียกได้ว่าเธอเป็นสัตวแพทย์คนโปรดของ Jacob เลยทีเดียว

.

ในที่สุด Wojtkiewicz ก็ตัดสินใจรับ Jacob มาเลี้ยงที่บ้านอย่างถาวร คืนแรกมันร้องครวญครางใส่สามีของเธอและเค้าไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร Wojtkiewicz แนะนำให้เค้ายกผ้าห่มขึ้นและ Jacob ก็ขึ้นไปนอนบนเตียงอย่างมีความสุข

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์