นายตำรวจเลี้ยงดูตูบจรจัดและช่วยกันฝึกฝน จนกลายเป็นเรื่องราวฮาๆบนโลกออนไลน์

บ่อยครั้งที่ต้องใช้เวลาเรียนเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนในการฝึกอบรมอย่างเข้มงวดสำหรับลูกสุนัขตำรวจในการฝึกอบรมเพื่อที่จะกลายเป็นตำรวจ K-9 แต่สุนัขบางตัวก็มีความทะเยอทะยานที่จะเป็นให้ได้ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงหมาจรจัดก็ตาม

สุนัขจรจัดตัวนี้ชื่อว่า Xerife มันเป็นสุนัขจรจัดที่ถูกรับเลี้ยงโดยตำรวจในเมือง Petrópolis ประเทศบราซิล และพวกเขาก็สร้างบ้านหลังเล็กๆให้มันอาศัยอยู่อีกด้วย

.

Xerife เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์มาก และมันยังไปเรียนรู้งานของตำรวจเวลาออกไปลาดตระเวน หรือปฏิบัติงานตามสถานที่ต่างๆอีกด้วย ทำให้มันเรียนรู้ว่าการเป็นสุนัขตำรวจนั้นมีชีวิตชีวามากเพียงใด

.

ตอนที่ตำรวจพามันเข้ามาใหม่ๆ มีตำรวจคนหนึ่งจะพามันกลับไปเลี้ยงที่บ้าน เพื่อจะให้เป็นเหมือนดั่งสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่มันไม่ชอบก็เลยหนีมาที่สถานีตำรวจ พวกเขาเลยรู้ว่าน้องหมาอยากเป็นตำรวจมากกว่าอยู่บ้านเฉยๆ

.

และสิ่งหนึ่งที่เจ้า Xerife ชื่นชอบและถนัดมากที่สุดคือการค้นตัวผู้ต้องสงสัย และดูท่าว่ามันจะเรียนรู้เมื่อเห็นตำรวจตรวจค้นจนมีพฤติกรรมเลียนแบบสุดน่ารัก

.

ลองชมแบบวิดีโอกันดูครับ

.

เมื่อได้รับการเลี้ยงดูดีขนาดนี้ น้องหมาก็ไม่ลืมที่จะตอบแทนคนที่ช่วยมันด้วยการเป็นสุนัขที่คอยรักษาความปลอดภัยให้ทุกคน และปกป้องพวกเขาเสมอ ช่างเป็นน้องหมาที่น่ารักมากจริงๆ

.

มีเจ้านายรับมาเลี้ยงพร้อมกับให้งานใหม่ที่ชื่นชอบ มีความสุขสุดไปเลยนะเจ้า Xerife

ที่มา Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์