ลูกสุนัขตกไปในหลุมลึกเท่าตึก 20 ชั้น..แต่มันกลับรอดชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อ!!

หลังจากใช้เวลานานกว่า 1 สัปดาห์ช่วยเหลือลูกสุนัขที่ตกลงไปในหลุมซึ่งมีความลึก 200 ฟุต หรือเทียบเท่ากับตึกสูงประมาณ 20 ชั้น ในที่สุดลูกสุนัขที่อยู่ในสภาพหวาดกลัวก็รอดชีวิตขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!

.

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศตุรกี เมื่อชาวบ้านได้แจ้งหน่วยกู้ภัยว่าได้ยินเสียงครางคล้ายสุนัขมาจากในหลุมดินที่ถูกเจาะไว้ ซึ่งหลุมนี้มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 30 ซม. และมีความลึกถึง 200 ฟุต

หน่วยกู้ภัยหาวิธีเพื่อช่วยเหลือลูกสุนัข เวลาได้ผ่านพ้นไปแต่ยังไม่สามารถช่วยลูกสุนัขขึ้นมาได้ สถานการณ์เลวร้ายลงและเป็นระยะเวลายาวนานแล้วที่ลูกสุนัขต้องติดอยู่ข้างใต้

.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงท้องถิ่นและองค์กรช่วยเหลือสัตว์เพื่อประเมินสถานการณ์ พวกเขาปักหลักและตั้งเต้นท์รอบๆ หลุมเพื่อปกป้องน้ำฝนไหลเข้าท่วมหลุม เจ้าหน้าที่ใช้กล้องตัวจิ๋วหย่อนลงในหลุมเพื่อตรวจเช็คว่าลูกสุนัขยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

.

.

ลูกสุนัขยังมีลมหายใจอยู่ แต่มันดูหวาดกลัวมาก

.

ผ่านมากว่า 10 วันแล้ว เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงส่งอาหารลงไปให้ลูกสุนัขเพื่อให้มันมีชีวิตอยู่รอด แต่ความเป็นได้ในการช่วยเหลือลูกสุนัขนั้นใกล้หมดหวังขึ้นทุกที

เจ้าหน้าที่ช่วยกันกระจายข่าวออกไปตามโทรทัศน์และสื่อโซเชียลต่างๆ โดยหวังว่าจะมีหน่วยงานหรือองค์กรใดก็ตามสามารถมอบความช่วยเหลือในครั้งนี้ ข่าวกระจายออกไปอย่างรวดเร็วจนถึงหูของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังและท่านได้สั่งการให้บริษัทเหมืองแร่ถ่านหินซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจในประเทศตุรกีเข้าให้การช่วยเหลือทันที

ปฏิบัติการช่วยเหลือลูกสุนัขเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งโดยการหย่อนเชือกและทำบ่วงไว้ที่ปลายเพื่อคล้องคอสุนัข แล้วดึงขึ้นอย่างระมัดระวังและรวดเร็ว (มีคลิปครับ)

.

แม้การช่วยเหลือจะกินเวลายาวนานแต่ผลลัพธ์คือลูกสุนัขรอดชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ!! ลูกสุนัขตัวนี้มีสุขภาพดีขึ้น มันถูกรับเลี้ยงโดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและมันกลายเป็นสมาชิกที่คอยช่วยเหลืองานในสถานที่ดับเพลิงอย่างมีความสุข ^^

.

ขอบคุณเรื่องราวดีดี : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์